ข่าวอินโฟเควสท์
17:45 ที่ประชุมสภาฯ เลือก "สุชาติ ตันเจริญ" และ "ศุภชัย โพธิ์สุ" เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 และ คนที่ 2   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ มี…
17:00 สมาคมผู้ผลิตรถจีนคาด ยอดขายรถในประเทศปีนี้ทรงตัวจากปีที่แล้ว   สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีนคาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในจีนจะอยู่ที่ราว 28.1 ล้านคันในปี…
16:45 "ทรัมป์"ไม่กดดันญี่ปุ่นทำข้อตกลงการค้า พร้อมรอญี่ปุ่นเสร็จสิ้นการเลือกตั้งส.ว.เดือนก.ค.นี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยในวันนี…
15:20 USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
15:00 โตโยต้าเตรียมสร้างโรงงานประกอบรถในเมียนมา รองรับความต้องการในประเทศ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ จะเริ่มส…

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นหลังวิกฤตหนี้ยูโรโซนส่งสัญญาณคลี่คลาย

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 31 มกราคม 2555 20:58:57 น.

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้น 58 จุด หรือ 0.5% มาแตะ 12,660 จุด ขณะที่สัญญาล่วงหน้า S&P 500 ปรับตัวขึ้น 0.4% แตะ 1,314.6 ณ เวลา 7.23 น. ตามเวลานิวยอร์ก หลังมีสัญญาความคืบหน้าว่าการเจรจาปรับโครงสร้างหนี้ของกรีซอาจได้บทสรุปในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ตลาดมีมุมมองบวกมากขึ้นเกี่ยวกับการหารือข้อตกลงสวอปหนี้ของกรีซ หลังจากนายกรัฐมนตรีลูคัส ปาปาเดมอสของกรีซเผยว่า การเจรจากับเจ้าหนี้ภาคเอกชนของกรีซจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งช่วยฟื้นความหวังสำหรับข้อตกลงปรับโครงสร้างหนี้ของกรีซ

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากการประชุมผู้นำสหภาพยุโรป (อียู) ซึ่งได้ปิดฉากลงเมื่อวานนี้ โดยที่ประชุมมีมติให้มีการใช้สนธิสัญญาการคลังฉบับใหม่ เพื่อคุมเข้มวินัยด้านการคลัง พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่าจะกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการจ้างงานในกลุ่มเยาวชนในยูโรโซน โดยมีเป้าหมายที่จะรับมือกับวิกฤตหนี้สาธารณะ

ด้านหุ้นของธนาคาร ซึ่งถูกกดดันจากปัญหาทางการเงินในยุโรปเช่นกันนั้น ปรับตัวขึ้นเช่นกัน โดยก่อนเปิดตลาดซื้อขายหุ้นของบาร์เคลย์สที่จดทะเบียนในสหรัฐ  ปรับตัวขึ้น 1% ส่วนแบงก์ ออฟ อเมริกา คอร์ป  ปรับตัวขึ้น 1.1%

ส่วนหุ้นของอีไล ลิลลี แอนด์ โคปรับตัวขึ้น 1.5% หลังจากที่บริษัทรายงานผลกำไรสูงกว่าคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

นักลงทุนจะจับตาข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐที่จะมีการเปิดเผยในวันนี้ โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยต้นทุนการจ้างงานประจำไตรมาส 4/2554, สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์เปิดเผยราคาบ้านเดือนพ.ย., สมาคมผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อแห่งชาติ (NAPM) เปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโกเดือนม.ค. และคอนเฟอเรนซ์ บอร์ด จะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนม.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง