ข่าวอินโฟเควสท์
08:26 "อรอร อัครเศรณี" ขายหุ้น EIC หมดพอร์ต 14.9207%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านม…
08:22 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุดีมานด์ส่งออกซบเซา   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ…
08:20 จีนขู่ใช้มาตรการตอบโต้หากสหรัฐผ่านกฎหมายสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง   โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า จีนมีความรู้สึ…
08:16 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…
08:13 TEAMG ได้งานออกแบบงานธรณีเทคนิค-โครงสร้างคอนกรีต ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำในลาว มูลค่าราว 3 ล้านเหรียญฯ   บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด…

น้ำมันดิบ WTI ทะยานแตะ 100.17 ดอลล์ ขณะกรีซใกล้บรรลุข้อตกลงหนี้สิน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 31 มกราคม 2555 21:54:35 น.

สัญญาล่วงหน้าน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกในตลาด NYMEX (New York Mercantile Exchange) ส่งมอบเดือนมี.ค.ทะยานขึ้นสูงสุด 1.91 ดอลลาร์แตะที่ระดับ 100.69 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ก่อนจะปรับลดลงมาอยู่ที่ 100.17 ดอลลาร์ ณ เวลา 12:13 น.ตามเวลากรุงลอนดอน ในวันนี้

เมื่อวานนี้ สัญญาล่วงหน้าน้ำมัน WTI อ่อนแรงลง 78 ลงมาแตะ 98.78 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.

ความคืบหน้าในการเจรจาปรับโครงสร้างของกรีซหนุนหุ้นทะยานขึ้นพร้อมกับฉุดค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง หลังนายกรัฐมนตรีลูคัส ปาปาเดมอสของกรีซเผยว่า การเจรจากับเจ้าหนี้ภาคเอกชนของกรีซจะได้บทสรุปภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งช่วยฟื้นความหวังสำหรับข้อตกลงปรับโครงสร้างหนี้ของกรีซ โดยนายปาปาเดมอสยืนยันว่าเขามุ่งมั่นว่าจะบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้ให้ได้ แม้จะมีกรอบเวลาที่จำกัดก็ตาม

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงจับตาประเด็นอิหร่าน ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของอิหร่านรายงานผ่านเว็บไซต์ว่า คณะกรรมาธิการนโยบายต่างประเทศและความมั่นคงแห่งชาติของรัฐสภาอิหร่านเตรียมศึกษาแผนระงับการส่งออกน้ำมันไปยังสหภาพยุโรป (อียู) โดยนายฮอสเซน เอ็บไรมี รองประธานคณะกรรมาธิการนโยบายต่างประเทศและความมั่นคงแห่งชาติ เปิดเผยว่า คณะกรรมาธิการรัฐสภาจะศึกษาแผนระงับการส่งออกน้ำมันสู่ทวีปยุโรปร่วมกับกระทรวงน้ำมันในวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

ทางด้านนายโคอิจิโร่ เกมบะ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของทางการญี่ปุ่นและสหรัฐจะหารือเกี่ยวกับมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านในวันพฤหัสบดีนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกดดันอิหร่านเรื่องโครงการนิวเคลียร์ที่สงสัยว่าจะนำไปสู่การผลิตอาวุธนิวเคลียร์

การประชุมที่จะจัดขึ้นในสหรัฐในวันพฤหัสบดีนี้ ถือเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ช่วยญี่ปุ่นตัดสินใจว่าจะลดการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง