ข่าวอินโฟเควสท์
11:23 ญี่ปุ่นยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะใกล้กรุงโตเกียว   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศยกระดับเตือนภัยภูเขาไฟฮาโกเนะในวันนี้ หลังตรว…
10:22 รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายคุยสหรัฐ เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้   นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายไ…
09:14 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวแคลิโดเนีย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด นอกชายฝั่…
09:00 "สก็อต มอร์ริสัน" ประกาศชัยชนะเลือกตั้งออสเตรเลีย   นายสก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป นั่งเก้าอี้นายกร…
17:45 แหล่งข่าวเผย"อาเบะ-ทรัมป์"ไม่มีแนวโน้มออกแถลงการณ์ร่วมในการเจรจาปลายเดือนนี้   แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐไม่มีแนว…

น้ำมันดิบ WTI ทะยานแตะ 100.17 ดอลล์ ขณะกรีซใกล้บรรลุข้อตกลงหนี้สิน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 31 มกราคม 2555 21:54:35 น.

สัญญาล่วงหน้าน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกในตลาด NYMEX (New York Mercantile Exchange) ส่งมอบเดือนมี.ค.ทะยานขึ้นสูงสุด 1.91 ดอลลาร์แตะที่ระดับ 100.69 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ก่อนจะปรับลดลงมาอยู่ที่ 100.17 ดอลลาร์ ณ เวลา 12:13 น.ตามเวลากรุงลอนดอน ในวันนี้

เมื่อวานนี้ สัญญาล่วงหน้าน้ำมัน WTI อ่อนแรงลง 78 ลงมาแตะ 98.78 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค.

ความคืบหน้าในการเจรจาปรับโครงสร้างของกรีซหนุนหุ้นทะยานขึ้นพร้อมกับฉุดค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง หลังนายกรัฐมนตรีลูคัส ปาปาเดมอสของกรีซเผยว่า การเจรจากับเจ้าหนี้ภาคเอกชนของกรีซจะได้บทสรุปภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งช่วยฟื้นความหวังสำหรับข้อตกลงปรับโครงสร้างหนี้ของกรีซ โดยนายปาปาเดมอสยืนยันว่าเขามุ่งมั่นว่าจะบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้ให้ได้ แม้จะมีกรอบเวลาที่จำกัดก็ตาม

นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงจับตาประเด็นอิหร่าน ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของอิหร่านรายงานผ่านเว็บไซต์ว่า คณะกรรมาธิการนโยบายต่างประเทศและความมั่นคงแห่งชาติของรัฐสภาอิหร่านเตรียมศึกษาแผนระงับการส่งออกน้ำมันไปยังสหภาพยุโรป (อียู) โดยนายฮอสเซน เอ็บไรมี รองประธานคณะกรรมาธิการนโยบายต่างประเทศและความมั่นคงแห่งชาติ เปิดเผยว่า คณะกรรมาธิการรัฐสภาจะศึกษาแผนระงับการส่งออกน้ำมันสู่ทวีปยุโรปร่วมกับกระทรวงน้ำมันในวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

ทางด้านนายโคอิจิโร่ เกมบะ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของทางการญี่ปุ่นและสหรัฐจะหารือเกี่ยวกับมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านในวันพฤหัสบดีนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกดดันอิหร่านเรื่องโครงการนิวเคลียร์ที่สงสัยว่าจะนำไปสู่การผลิตอาวุธนิวเคลียร์

การประชุมที่จะจัดขึ้นในสหรัฐในวันพฤหัสบดีนี้ ถือเป็นหนึ่งในกระบวนการที่ช่วยญี่ปุ่นตัดสินใจว่าจะลดการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง