ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: วิตกเศรษฐกิจยูโรโซน ฉุดนิกเกอิปิดเช้าลบ 15.76 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 7, 2012 09:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าในแดนลบในวันนี้ (74 ก.พ.) โดยดัชนีเคลื่อนตัวในกรอบแคบๆตลอดช่วงเช้านี้ อันเนื่องมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจยูโรโซน หลังจากการเจรจาซึ่งจะช่วยให้กรีซรอดพ้นจากการผิดนัดชำระหนี้นั้น ได้ถูกเลื่อนออกไป

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าลดลง 15.76 จุด หรือ 0.18% แตะที่ 8,913.44 จุด

หุ้นกลุ่มขนส่งทางทะเล กลุ่มผลิตภัณฑ์โลหะ กลุ่มไฟฟ้าและก๊าซ พุ่งขึ้นแข็งแกร่ง ส่วนหุ้นกลุ่มประมงและป่าไม้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ยาง และกลุ่มก่อสร้าง ร่วงลงในช่วงเช้าวันนี้

สำนักนายกรัฐมนตรีกรีซเปิดเผยว่าการเจรจาเรื่องมาตรการรัดเข็มขัดและการปฏิรูปการคลังระหว่างนายลูคัส ปาปาเดมอส นายกรัฐมนตรี กับบรรดาหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลกรีซ จะเลื่อนออกไปเป็นวันอังคาร จากเดิมที่มีกำหนดหารือกันในช่วงเที่ยงวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งข่าวดังกล่าวทำให้เกิดความวิตกกังวลว่ากรีซอาจจะเผชิญกับการผิดนัดชำระหนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ