ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

KTB คาดรับผลดี พ.ร.ก.กู้เงินฯไม่ขัด รธน.ดันสินเชื่อภาครัฐโตเพิ่มขึ้น

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 16:42:43 น.

นายอนุชิต อนุชิตากูล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์และบริหารจัดการทางการเงิน ธนาคารกรุงไทย(KTB) กล่าวถึงผลการวินิจฉัยว่า พ.ร.บ.กู้เงิน 3.5 แสนล้านบาทไม่ขัดรัฐธรรมนูญว่า กรณีดังกล่าวจะส่งผลดีต่อธนาคารกรุงไทยในฐานะที่เป็นธนาคารขนาดใหญ่ของรัฐ เนื่องจากจะมีการกู้เงินจำนวนมากเพื่อลงทุนในระบบสาธารณูปโภคหลายโครงการ จึงเป็นโอกาสที่ KTB จะได้ปล่อยสินเชื่อให้กับภาครัฐเติบโตเพิ่มมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง