ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเกือบทรงตัว หลังบีโอเจไม่ใช้มาตรการผ่อนคลายเพิ่มเติม

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 13, 2012 13:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยในวันนี้ (13 มี.ค.) หลังจากที่พุ่งขึ้นแข็งแกร่งในช่วงแรก ภายหลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ตัดสินใจที่จะไม่ใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดบวก 9.22 จุด หรือ 0.09% แตะที่ 9,899.08 จุด

หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันและถ่านหิน และกลุ่มธนาคาร พุ่งขึ้นแข็งแกร่งสุด ส่วนหุ้นกลุ่มผลิตภัณฑ์โลหะ กลุ่มขนส่งทางอากาศ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ยาง ปรับตัวลดลง

ในช่วงแรกนั้น ดัชนีนิกเกอิปรับตัวขึ้นเกือบตลอดทั้งวัน โดยดัชนีทะยานขึ้นเหนือระดับ 10,000 จุด เพราะได้แรงหนุนจากเงินเยนที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐและยูโร รวมทั้งการคาดการณ์ที่ว่า บีโอเจจะใช้มาตรการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม แต่นักลงทุนได้ส่งแรงขายเข้ามาในช่วงบ่าย เนื่องจากการตัดสินใจของบีโอเจได้สร้างความผิดหวังให้กับนักลงทุน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ