ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าลบ 10.71 จุด ตลาดจับตาประชุมบีโอเจวันนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 27, 2012 09:41 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวลดลงในวันนี้ (27 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนมีท่าทีระมัดระวัง ก่อนที่จะรับทราบผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ในวันนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าที่ระดับ 9551.12 จุด ลดลง 10.71 จุด

นักวิเคราะห์ในตลาดการเงินของญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) จะผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติมในการประชุมวันนี้ เพื่อต่อสู้กับภาวะเงินฝืดที่เรื้อรังภายในประเทศ ขณะเดียวกันบีโอเจก็กำลังเผชิญกับแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ

นักวิเคราะห์คาดว่า บีโอเจจะตัดสินใจขยายโครงการซื้อสินทรัพย์เพิ่มขึ้นอีก 5-10 ล้านล้านเยน จากปัจจุบันที่ระดับ 65 ล้านล้านเยน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเพิ่มการซื้อพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่น จากสถาบันการเงิน ซึ่งถือเป็นช่องทางในการอัดฉีดสภาพคล่องเพิ่มเติมเข้าสู่ระบบการธนาคาร และจะช่วยหนุนกิจกรรมทางธุรกิจ นอกจากนี้ คาดว่า คณะกรรมการทั้ง 7 คนของบีโอเจจะเปิดเผยรายงานคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจและเงินเฟ้อของญี่ปุ่นในปีงบประมาณ 2556 ซึ่งสิ้นสุด ณ เดือนมี.ค. 2557


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ