(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าร่วง 100.94 จุดหลังเยนแข็งฉุดหุ้นส่งออก

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 24, 2012 10:17 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากการแข็งค่าของเงินเยนยังคงฉุดห้นกลุ่มส่งออกร่วงลง นอกจากนี้ การที่นักลงทุนมีท่าทีระมัดระวังการซื้อขายหลังจากนิกเกอิพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในช่วงก่อนหน้านี้ ยังกระตุ้นได้มีแรงขายในช่วงเช้าวันนี้ด้วย

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดภาคเช้าร่วงลง 100.94 จุด หรือ 1.10% แตะที่ 9,077.18 จุด

หุ้นกลุ่มเหล็กและเหล็กกล้า กลุ่มประกัน และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ร่วงลง ขณะที่หุ้นกลุ่มไฟฟ้าและก๊าซ เป็นหุ้นเพียงกลุ่มเดียวที่ดีดตัวขึ้นในช่วงเช้าวันนี้

โบรกเกอร์กล่าวว่า การแข็งค่าของเงินเยนได้บั่นทอนความหวังที่ว่าผลประกอบการของบริษัทส่งออกญี่ปุ่นจะฟื้นตัวขึ้น และยังได้ฉุดหุ้นบริษัทผลิตรถยนต์และเครื่องไฟฟ้าเพื่อการส่งออกร่วงลงด้วย โดยหุ้นซูซูกิ มอเตอร์ ร่วงลง 1.8% และหุ้นนิสสัน มอเตอร์ ดิ่งลง 1.5%

ในบรรดาหุ้นกลุ่มผู้ผลิตเครื่องไฟฟ้านั้น หุ้น TDK ร่วงลง 2.5% และหุ้นพานาโซนิค ปรับตัวลง 1.2%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ