(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: แรงซื้อหนุนนิกเกอิปิดบวก 35.19 จุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday September 13, 2012 14:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ เพราะได้ปัจจัยบวกจากแรงซื้อที่ส่งเข้าหนุนตลาดหุ้นล่วงหน้า ก่อนที่สัญญาการซื้อขายล่วงหน้าจะครบกำหนดส่งมอบในวันพรุ่งนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดบวก 35.19 จุด หรือ 0.39% แตะที่ 8,995.15 จุด หลังจากที่เคลื่อนไหวเหนือระดับ 9,000 จุดเป็นครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์

หุ้นกลุ่มขนส่งทางทะเล กลุ่มสาธารณูปโภค และกลุ่มผู้ผลิตกระดาษ ปรับตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่หุ้นกลุ่มอาหาร กลุ่มประมงและป่าไม้ และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ร่วงลง

ในช่วงแรกนั้น ดัชนิกเกอิอ่อนแรงลงเนื่องจากนักลงทุนเข้ามาเทขายทำกำไรหลังจากตลาดทะยานขึ้นเมื่อวานนี้ แต่นิกเกอิเริ่มดีดตัวขึ้นตามการพุ่งขึ้นของตลาดล่วงหน้า ก่อนที่สัญญาเดือนก.ย.จะครบกำหนดส่งมอบพรุ่งนี้

นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงหนุนจากสกุลเงินยูโรที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยน หลังจากศาลรัฐธรรมนูญเยอรมนีลงมติรับรองกองทุนกลไกรักษาเสถียรภาพยุโรป (ESM) ซึ่งจะเป็นการปูทางให้ ESM สามารถช่วยกอบกู้วิกฤตในยูโรโซนได้

หุ้นของบริษัทที่มีธุรกิจเกี่ยวข้องกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ ปรับตัวขึ้น เนื่องจากขานรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iPhone 5 ที่เมืองซานฟรานซิสโกของสหรัฐเมื่อคืนนี้ โดยหุ้นฟอสเตอร์ อิเล็กทริก พุ่งขึ้น 5.6% หุ้น TDK พุ่งขึ้น 3.7%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ