(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคเช้าร่วง 10 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 26, 2012 10:53 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าร่วงไปกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดสำคัญในภูมิภาคเอเชียที่ปรับตัวลดลง ทำให้มีแรงขายออกมาตาม

เมื่อเวลา 10.39 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,287.28 จุด ลดลง 10.11 จุด (-0.78%)

ล่าสุดเมื่อ 10.48 น.ดัชนี SET อยู่ที่ 1,288.79 จุด ลดลง 8.60 จุด(-0.66%)

นายภาดล วรรณรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย)กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงกว่า 10 จุด เป็นไปตามตลาดหุ้นทั่วโลก โดยตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ต่างปรับตัวลงเฉลี่ย 0.8%

ทั้งนี้ แรงขายจากนักลงทุนต่างชาติยังมีอยู่ต่อเนื่อง และหุ้นในกลุ่มแบงก์ยังคงปรับตัวลงต่อ การปรับตัวลงของตลาดบ้านเราน่าจะเป็นผลจากที่ตลาดฯได้ปรับตัวขึ้นไปมากแล้วในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ทำให้ upside มีจำกัด

นอกจากนี้ ควรจะรอดูการเลือกประธานาธิบดีของสหรัฐฯในวันที่ 6 พ.ย.นี้ และเกาะติดการแก้ไขปัญหาหนี้ของยุโรปต่อไป โดยเฉพาะสเปนที่จะครบกำหนดชำระหนี้ในเร็ววันนี้

พร้อมให้แนวรับ 1,285 จุด แนวต้าน 1,300 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ