ข่าวอินโฟเควสท์
02:10 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดฯพูดชัดเตรียมขึ้นดอกเบี้ยสิ้นเดือนนี้ หวังอุ้มค่าเงินรูเปียห์   นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย ส่งสัญญ…
01:55 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงครั้งแรกในรอบ 12 สัปดาห์   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:48 สหรัฐเป็นภูมิภาคเดียวในโลกที่ได้รับกระแสเงินทุนไหลเข้าในสัปดาห์นี้   แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ เปิดเผยว่า สหรัฐนับเป็นภูมิภาคเดียวในโลกท…
00:50 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนยังคงจับตาความขัดแย้งทางการค้าสหรัฐ-ประเทศคู่ค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที…
00:40 ราคาทองขยับขึ้นวันนี้ ฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดรอบ 6 เดือน ขณะได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ โดยฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในร…

ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนแรงลงต่อเนื่อง เหตุใกล้เส้นตายหารืองบประมาณสหรัฐ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2555 22:34:22 น.

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลงต่อเนื่องในการซื้อขายที่เบาบางก่อนวันหยุดคริสต์มาส ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลมากขึ้นว่าสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุดข้อตกลงงบประมาณได้ภายในสิ้นปีนี้เพื่อเลี่ยงภาวะหน้าผาทางการคลัง (fiscal cliff)

ดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.1% แตะ 280.6 เมื่อเวลา 13.40 น.ตามเวลาลอนดอน

นักวิเคราะห์กล่าวว่ากำหนดเส้นตายกำลังใกล้เข้ามา แต่สมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐก็ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดเพื่อสกัดปัญหาทางการคลัง แม้จะมีความเชื่อโดยทั่วไปว่าพรรครีพับลิกันและพรรคเดโมแครตน่าจะหาทางออกในเรื่องดังกล่าวได้

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวในวันศุกร์ว่า เขาและผู้นำสภาคองเกรสจะพยายามอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่เหลืออยู่นี้เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะหน้าผาการคลัง โดยเขายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุข้อตกลงให้ได้ก่อนกำหนดเส้นตายวันที่ 1 ม.ค.2556 และเชื่อว่าเป้าหมายนี้จะสามารถสำเร็จได้

ถ้อยแถลงของปธน.โอบามามีขึ้นหนึ่งวันหลังจากที่นายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐจากพรรครีพับลิกัน ได้ยกเลิกการลงมติรับร่างกฎหมายภาษี เนื่องจากไม่สามารถรวบรวมเสียงสนับสนุนจากภายในพรรคของเขาเองได้มากพอ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง