(เพิ่มเติม) ดัชนี SET เช้าร่วงกว่า 20 จุด ตามตลาดต่างประเทศ-ขายทำกำไรหลังขึ้นแรง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 28, 2013 11:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าวันนี้ร่วงพรวดไปกว่า 20 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดเช้าลดลง 195 จุดจากความวิตกการเมืองอิตาลี อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นไทยขึ้นมาแรง 3 วันติดต่อกันทำให้มีแรงขายทำกำไรออกมาด้วย ขณะที่ปัจจัยในประเทศกำลังมีการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาทเพื่อลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศท่ามกลางการคัดค้านของ ส.ส.ฝ่ายค้าน และส.ว.บางกลุ่ม

เมื่อเวลา 10.48 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,542.84 จุด ลดลง 18.03 จุด (-1.16%)

และ ล่าสุดมื่อเวลา 10.53 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,540.08 จุด ลดลง 20.79 จุด (-1.33%)

นายภาดล วรรณรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง(ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลงค่อนข้างมาก มองว่าเป็นการ take profit หลังตลาดฯได้ปรับตัวขึ้นมา 3 วันซ้อน ซึ่งการปรับตัวลงของตลาดบ้านเราเป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดรอบบ้านที่ต่างปรับตัวลงกันหมด โดยตลาดอินโดนีเซียร่วง 14 จุดหรือ 0.4%

ส่วนตลาดฟิลิปปินส์ปิดทำการ 2 วัน ด้านตลาดจีนก็ร่วงแรงผลจากการออกกฎระเบียบเข้มงวดกับแบงก์ และมีการคุมการปล่อยสินเชื่อในภาคธุรกิจอสังหาฯในจีน

อย่างไรก็ดี คงจะต้องติดตามดูสถานการณ์ทางการเมืองของอิตาลี และรอดูผลกระทบหลังจากที่ธนาคารไซปรัสเปิดทำการอีกครั้งในวันนี้ รวมทั้งต้องรอดูการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เงินกู้ฯด้วย

พร้อมให้แนวรับ 1,540 จุด แนวต้าน 1,560 จุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ