ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ตลาดหุ้นยุโรปบวกขึ้น หลังนลท.ขานรับกิจกรรมการซื้อขายกิจการหลายบริษัท

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2556 21:07:39 น.

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากกิจกรรมการซื้อขายกิจการของหลายบริษัท ซึ่งช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของนักลงทุนจากกระแสคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางหลายแห่งอาจชะลอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ดัชนี Stoxx Europe 600 เพิ่มขึ้น 0.5% แตะระดับ 293.09 จุด เมื่อเวลา 13.42 น.ตามเวลาลอนดอน

หุ้นบริษัท คาเบล ดอยช์แลนด์ โฮลดิ้ง เอจี ของเยอรมนี พุ่ง 9.7% หลังบริษัท โวดาโฟน กรุ๊ป พีแอลซี ยืนยันว่าได้พูดคุยเรื่องการเทคโอเวอร์กับคาเบล ขณะที่หุ้นบริษัท สกาย บรอดแคสติ้ง กรุ๊ป พีแอลซี เพิ่มขึ้น 2.7% หลังนักวิเคราะห์เชื่อว่าบริษัท นิวส์ คอร์ป อาจยื่นข้อเสนอซื้อกิจการสกาย บรอดแคสติ้งอีกครั้ง

นอกจากนี้ ตลาดหุ้นยุโรปยังได้รับปัจจัยบวกจากข้อมูลเศรษฐกิจที่ดีขึ้น โดยการผลิตภาคอุตสาหกรรมของกลุ่มยูโรโซนในเดือนเม.ย.ขยายตัว 0.4% จากระดับเดือนมี.ค. นำโดยการผลิตภาคอุตสาหกรมของฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นการส่งสัญญาณที่ว่าเศรษฐกิจของยูโรโซนเริ่มที่จะฟื้นตัวจากภาวะถดถอยที่ยืดเยื้อ

ขณะเดียวกันสำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานของอังกฤษในเดือนพ.ค.ลดลง 8,600 คน ซึ่งทำให้มีจำนวนผู้ว่างงาน 1.51 ล้านคน ขณะที่อัตราว่างงานทรงตัวที่ 4.5% ซึ่งจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่ลดลงในเดือนที่แล้วบ่งชี้ว่าตลาดแรงงานกำลังปรับตัวดีขึ้น ขณะที่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจมีความคืบหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง