ข่าวอินโฟเควสท์
13:00 กลุ่มชาวเคิร์ดทำข้อตกลงกับกองทัพซีเรีย เปิดทางกองทัพมุ่งเหนือสกัดตุรกี   กลุ่มชาวเคิร์ดในซีเรียเผยรัฐบาลซีเรียได้ให้ความเห็นชอบที่จะส่งกองทัพมา…
11:05 "ทรัมป์"ย้ำถอนกองทัพสหรัฐออกจากซีเรียถูกต้องแล้ว เปิดทางมหาอำนาจชาติอื่นเข้าแทรกแซง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ออกมาปกป้องการตัด…
10:09 (เพิ่มเติม) จีนเผยยอดการค้าระหว่างประเทศขยายตัว 2.8% ในช่วง 3 ไตรมาสแรก   สำนักงานศุลกากรจีนเปิดเผยว่า ยอดการค้าระหว่างประเทศของจีนยังคงขยายตัว…
09:30 นายกฯอังกฤษเคืองคณะผู้แทนเจรจา EU ยังไม่พอใจข้อตกลง Brexit   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้กล่าวกับคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ว่า ข้อตกลงใ…
09:27 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 212.49 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่นเดียวกับตลาดหุ้นใน…

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดบวก แม้ยังมีความกังวลเรื่องเฟดชะลอซื้อบอนด์

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2556 21:26:29 น.

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดตลาดปรับตัวสูงขึ้น หลังจากที่ร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (11 มิ.ย.) แม้ตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความไม่แน่นอนที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตรหรือไม่

หลังจากตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 81 จุด หรือ 0.5% แตะที่ 15,203 จุด ดัชนี S&P 500 บวก 8 จุด หรือ 0.5% แตะที่ 1,634 จุด และดัชนี Nasdaq ปรับตัวสูงขึ้น 15 จุด หรือ 0.4% แตะที่ 3,452 จุด

เมื่อคืนนี้ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงอย่างหนัก เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังที่ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ไม่ได้ออกมาตรกรเพิ่มเติมในการประชุม
นักวิเคราะห์กล่าวว่า ตราบใดที่ประเด็นการลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตรของเฟดยังไม่มีความชัดเจน ตลาดหุ้นก็จะยังเคลื่อนไหวอย่างผันผวนต่อไป

ในวันพรุ่งนี้ (13 มิ.ย.) สหรัฐมีกำหนดเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญซึ่งอาจช่วยให้เฟดตัดสินใจได้ว่าควรลดขนาดโครงการซื้อพันธบัตรหรือไม่ โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกรายสัปดาห์ ในเวลา 19.30 น.ตามเวลาไทย และกระทรวงพาณิชย์สหรัฐจะเปิดเผยยอดค้าปลีกเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ ตลาดยังจับตาดูการประชุมนโยบายการเงินครั้งต่อไปของเฟดซึ่งกำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง