ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ทิสโก้ กล่าวว่า แผนการดำเนินงานของบริษัทฯในช่วงครึ่งปีหลัง(H2/56)ก็ยังคงเน้นไปที่ความร่วมมือกับ"ดอยช์แบงก์"เป็นความร่วมมือให้บริการลูกค้าสถาบันจากต่างประเทศ และลูกค้าในประเทศร่วมกัน และยังมีเป้าหมายที่จะเพิ่มนักลงทุนต่างประเทศให้เข้ามาลงทุนในไทยมากขึ้นด้วย
*2-3 เดือนนี้ตลาดหุ้นไทยคงเงียบ เหตุปัจจัยในปท.ถ่วง
ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วง 2-3 เดือนนี้ตลาดฯคงจะเงียบเล็กน้อย และช่วงสั้นตลาดหุ้นไทยคงจะไม่สามารถปรับตัวขึ้นได้เร็วเหมือนเมื่อก่อนนี้ เนื่องจากตลาดฯยังมีปัจจัยในประเทศกดดันอยู่จากเรื่องโครงการการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท ที่ยังไม่สามารถผลักดันให้ออกมาได้ ซึ่งตรงนี้จะมีผลต่อการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศ และมีผลต่อตลาดฯด้วย อย่างไรก็ดีคงจะต้องรอดุว่าภาครัฐจะมีการจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นได้มากแค่ไหน และตลาดฯยังได้รับแรงกดดันจากที่มีการปรับลดประมาณการตัวเลข GDP ของไทยลดลง
สำหรับปัจจัยจากนอกประเทศเวลานี้ ก็อยู่ในภาวะที่ผ่อนคลายลง หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด)ได้ออกมากล่าวว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ(QE)จะยังคงอยู่ต่อไป จนกว่าตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯจะดีขึ้นอย่างชัดเจน ซึ่งทางสหรัฐฯก็ยังคงอัดฉีดสภาพคล่องต่อไป ดังนั้นจึงเชื่อว่าเม็ดเงินจากนอกประเทศจะยังคงมีอยู่มาก และเชื่อว่าไม่นานก็คงจะต้องเข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นไทย