CPF ส่งผลิตภัณฑ์ 4 กลุ่มเป็นหัวหอกขยายตลาดสู่ร้านอาหารกลาง-เล็กผ่าน MAKRO

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday October 31, 2013 16:15 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุพัตน์ ศรีธนาธร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร(CPF)กล่าวว่า ซีพีเอฟได้เปิดตัวกลุ่มสินค้าสำคัญที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการผลักดันผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดค้าส่ง 4 กลุ่ม ผ่านงานแมคโคร โฮเรก้า เป็นงานแสดงสินค้าอุปโภคบริโภคจากผู้ผลิตชั้นนำทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ซีพีเอฟในฐานะของผู้ผลิตอาหารสดและอาหารพร้อมทานที่ใหญ่ที่สุด และมีสินค้าหลากหลายเล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดค้าส่งว่ามีความสำคัญมากต่อการขยายตลาด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารขนาดกลางถึงขนาดเล็กที่ปัจจุบันมีอัตราการเติบโตสูงมากขึ้นทุกปี เนื่องจากที่ผ่านมาแม็คโคร (MAKRO) เป็นช่องทางสำคัญที่สามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

"เราเห็นความสำคัญของค้าส่งจึงมีกลยุทธ์ที่จะผลักดันสินค้าผ่านช่องทางนี้มากขึ้น และเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายที่เราจะเป็นครัวของโลก เราจึงเน้นพัฒนาสินค้าที่เหมาะสมกับทุกกลุ่มลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาเราทำได้ดีมาโดยตลอดจนเป็นที่ไว้วางใจของผู้บริโภค"นายสุพัฒน์ กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแรก สินค้ายอดฮิตที่ถือเป็น Signature ของซีพี คือ ซีพีคุโรบูตะ เนื้อหมูคัดพิเศษระดับพรีเมี่ยมที่ซีพีเอฟเป็นผู้พัฒนาสายพันธุ์ ซึ่งเป็นเนื้อหมูที่มีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เทียบเท่า Kobe Beef (โกเบบีฟ) เนื่องจากมีเส้นใยไขมันละเอียดทั่วทั้งชิ้น ในปี2013นี้ เนื้อหมูซีพีคุโรบูตะหมักสำเร็จพร้อมปรุงได้แนะนำรสชาติใหม่คือ หมูซอสเกาหลีบูลโกกิ และหมูอบน้ำผึ้ง สูตรฮ่องกง เพิ่มความหลากหลายให้เลือกสรร

กลุ่มที่สอง สินค้าจากเนื้อปลาแพนกาเซียส ดอร์รี่ ที่ซีพีเอฟการันตีคุณภาพปลาแพนกาเซียส ดอร์รี่ ที่มีเอกลักษณ์พิเศษคือ เนื้อแน่น ไม่เละลุ่ย ไม่มีกลิ่นคาว เพราะมีการเลี้ยงตามคุณภาพระดับสากล ซีพีเอฟได้นำเสนออีกหนึ่งทางเลือกความสะดวกของร้านอาหาร คือ Meal Kit ปลาแพนกาเซียส ดอร์รี่ เนื้อปลาแพนกาเซียส ดอร์รี่ จำหน่ายพร้อมซอสผัดสำเร็จรูป ได้แก่ ซอสผัดฉ่า ซอสผัดพริกสด และฉู่ฉี่ เพียงแค่นำเนื้อปลาแพนกาเซียส ดอร์รี่ผัดกับซอสไม่เกิน 3นาที ก็พร้อมเสริฟด้วยรสชาติระดับภัตตาคาร

กลุ่มที่สาม นักเก็ตปรุงสำเร็จ ทอดไม่เกิน 3-5 นาทีก็อร่อยถูกใจ มีให้เลือกหลายรสชาติ ทั้ง นักเก็ตไก่คลาสสิค, นักเก็ตสติ๊กไก่ผสมข้าวโพด, นักเก็ตบอลไก่, นักเก็ตไก่รสเกี๊ยวซ่า, และนักเก็ตปลา เนื้อคุณภาพดีคลุกเคล้าเครื่องปรุงรส พร้อมปรุงไม่ต้องเตรียมให้ยุ่งยาก ร้านสไตล์ไหนก็สามารถทำเองได้

กลุ่มที่สี่ สินค้าน้องใหม่ ไส้กรอกบุชเชอร์ อีกระดับความอร่อยกับไส้กรอกสไตล์เยอรมันต้นตำรับ อร่อยเนื้อๆ กับคุณภาพเน้นๆ ซึ่งในงานแมคโครโฮเรก้านี้ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการของไส้กรอกบุชเชอร์ โดยนำเสนอหลากหลายแบบได้แก่ บราทเวิร์สท, ชิงเคนเวิร์ส, ชิงเคนเวิร์สชิลลี่, และ รอยเชอร์เวิร์สเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสินค้าคุณภาพชั้นเลิศให้แก่ผู้ประกอบการ

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังได้ร่วมกับแมคโครจัด workshop สอนวิธีปรุงสินค้าจากปลาดอร์รี่หลากหลายเมนูให้แก่ผู้ประกอบการที่สนใจอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ