ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นรีบาวน์หลังมีความคาดหวังยกเลิกใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 มีนาคม 2557 09:18:41 น.

นายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการและหัวหน้าส่วนงานวิจัย บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย)กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสที่จะรีบาวน์ขึ้นไปทดสอบแนว 1,350 จุดได้อีกครั้ง เนื่องจากตลาดฯมีความคาดหวังเกี่ยวกับการยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินหลังจากที่หมดอายุ 60 วัน ซึ่งอาจจะมาเปลี่ยนให้พ.ร.บ.ความมั่นคงฯแทน ซึ่งหากเป็นจริงก็จะทำให้ Sentiment ตลาดฯดีขึ้น โดยเห็นว่าจะมีการนำเรื่องเข้าที่ประชุมครม.

ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบคละกัน โดยดาวโจนส์ไม่ได้แกว่งไปในทิศทางไหนชัดเจน และขณะนี้นักลงทุนยังเฝ้าติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของจีนอยู่ เนื่องจากตัวเลขที่ออกมาค่อนข้างจะเหวี่ยงในช่วงนี้

พร้อมให้แนวรับ 1,340 จุด แนวต้าน 1,350-1,355 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง