ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 ศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำชาวคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชน   ศาลสเปนได้พิพากษาจำคุกกลุ่มผู้นำคาตาลันข้อหาปลุกระดมมวลชนให้ต่อต้านรัฐบาลเป็นเวลา 9 13…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ดัชนีฮั่งเส็๋งปิดบวก 213.41 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากการเจรจาก…
15:15 รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์หวังข้อตกลง Brexit สรุปได้ภายในเดือนต.ค.   นายไซมอน โคฟนีย์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศไอร์แลนด์ เปิดเผยว่า การถอนตัวของอั…
14:39 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง เหตุวิตกส่งออก-นำเข้าจีนอ่อนตัวต่ำกว่าคาดการณ์   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกั…
14:35 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 32.01 จุด ขานรับเจรจาการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้ปรับตัวลง ภายหลังจากที่การ…

ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ลุ้นรีบาวน์หลังมีความคาดหวังยกเลิกใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 11 มีนาคม 2557 09:18:41 น.

นายเกษม พันธ์รัตนมาลา กรรมการและหัวหน้าส่วนงานวิจัย บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย)กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้มีโอกาสที่จะรีบาวน์ขึ้นไปทดสอบแนว 1,350 จุดได้อีกครั้ง เนื่องจากตลาดฯมีความคาดหวังเกี่ยวกับการยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินหลังจากที่หมดอายุ 60 วัน ซึ่งอาจจะมาเปลี่ยนให้พ.ร.บ.ความมั่นคงฯแทน ซึ่งหากเป็นจริงก็จะทำให้ Sentiment ตลาดฯดีขึ้น โดยเห็นว่าจะมีการนำเรื่องเข้าที่ประชุมครม.

ด้านตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบคละกัน โดยดาวโจนส์ไม่ได้แกว่งไปในทิศทางไหนชัดเจน และขณะนี้นักลงทุนยังเฝ้าติดตามตัวเลขเศรษฐกิจของจีนอยู่ เนื่องจากตัวเลขที่ออกมาค่อนข้างจะเหวี่ยงในช่วงนี้

พร้อมให้แนวรับ 1,340 จุด แนวต้าน 1,350-1,355 จุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง