STEC บวก 4.30% มองงานภาครัฐสะดุดกระทบน้อยสุดในกลุ่ม-เล็งงานเพิ่ม H2/57

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 21, 2014 14:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้น STEC ราคาวิ่งขึ้น 4.30% มาอยู่ที่ 19.40 บาท เพิ่มขึ้น 0.80 บาท มูลค่าซื้อขาย 460.25 ล้านบาท เมื่อเวลา 14.53 น. โดยเปิดตลาดที่ 18.60 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 19.50 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 18.60 บาท

บล.เคเคเทรด ระบุในบทวิเคราะห์ฯแนะ"ซื้อ"หุ้น บมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น(STEC)บริษัทจะได้รับผลกระทบจากงานภาครัฐที่อาจยังไม่เห็นการประมูลในปีนี้จำกัดที่สุดในกลุ่มรับเหมาขนาดใหญ่ จากงานในมือปัจจุบันที่มีอยู่ราว 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 57 และต่อเนื่องไปยังปี 58

นอกจากนี้ บริษัทยังมีโอกาสรับงานภาคเอกชนภายในประเทศเพิ่มเติมจากลูกค้างานสนามบิน และกลุ่มลูกค้าห้างสรรพสินค้า ขณะที่บริษัทเริ่มมีการกระจายงานไปยังต่างประเทศ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจาราว 2-2.5 พันล้านบาท และคาดว่าจะมีความคืบหน้าใน 2H57 ประเมินมูลค่าเหมาะสมที่ 21.50 บาท

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ