STEC บวก 1.98% ผลบวกรัฐฯเร่งอนุมัติโครงการต่างๆ-ความสามารถทำกำไรดีสุด

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 27, 2014 10:32 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หุ้น STEC ราคาขยับขึ้น 1.98% มาอยู่ที่ 20.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท มูลค่าซื้อขาย 476.74 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.26 น. โดยเปิดตลาดที่ 20.50 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 20.80 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 20.50 บาท

บล.โกลเบล็ก ระบุในบทวิเคราะห์ฯแนะนำหุ้นพิเศษวันนี้เป็นหุ้น บมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น(STEC)แนะ"ซื้อ"เป้าปี 57 อยู่ที่ 21 บาท การเมืองชัดเจนส่งผลบวกต่อกลุ่มรับเหมาทันที ทั้งในด้านจิตวิทยาการลงทุนและปัจจัยพื้นฐาน นั่นเป็นเพราะกลุ่มรับเหมาเป็นกลุ่มที่มีค่าเบต้าสูงการฟื้นตัวจึงเร็วกว่าตลาด

ขณะเดียวกันการเร่งอนุมัติโครงการต่างๆของภาครัฐเพื่อเป็นการฟื้นความเชื่อมั่นให้กับประชาชนจะช่วยเพิ่ม Story เชิงบวกให้กับกลุ่มรับเหมา โดยชอบ STEC มากที่สุด เพราะเป็นบริษัทที่มีความสามารถในการทำกำไรดีที่สุดหากเทียบกับอีกสองบริษัทในกลุ่ม Big Three

โดย 1Q57 STEC มีกำไรสุทธิ 414 ล้านบาทสูงที่สุดของกลุ่ม และคิดเป็น Net Profit Margin ที่ 7.5% เทียบกับ CK และ ITD ที่มี Net Profit Margin ต่ำเพียง 4% และ 1.5% ส่วนทั้งปีคาดกำไรปกติปีนี้ประมาณ 1,600 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 7%yoy

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ