PRIN เสริมแรงส่ง H2/57 เพิ่มจูงใจฝ่ายขาย-จัดโปรฯเร่งรายได้ตามเป้าทั้งปี 2.9 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday July 30, 2014 14:55 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยรัตน์ โกวิทจินดาชัย ผู้อำนวยการอาวุโสสำนักกรรมการผู้จัดการ บมจ.ปริญสิริ(PRIN) เปิดเผยว่า กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ นอกเหนือจากการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขายแล้ว บริษัทยังให้ความสำคัญกับการเพิ่มแรงจูงใจให้กับฝ่ายขาย ซึ่งมั่นใจว่าแนวทางนี้จะทำให้ยอดขายปรับตัวเพิ่มขึ้นคาดว่าจะทำให้ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ที่ 2.9 พันล้านบาท จากในช่วงครึ่งปีแรกมีรายได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท

“ในแง่ของการจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าเรายังคงเดินหน้า แต่สิ่งที่จะเพิ่มขึ้นหลังจากนี้คือ เราต้อง สร้างความสมดุลย์ ระหว่างการเพิ่มแรงจูงใจให้กับคนขาย และการกระตุ้นความต้องการซื้อของลูกค้า เพื่อให้รายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางเอาไว้"นายชัยรัตน์ กล่าว

นายชัยรัตน์ กล่าวอีกว่า PRIN ได้มีการเสริมทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพเข้ามาร่วมงานโดยได้แต่งตั้งกรรมการบริหาร สายงานการตลาดและการขาย นางสาวกิตติมา สกุลสุวรรณ มือดีด้านการตลาด ซึ่งก่อนหน้าที่ทำงานกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง และทีมงานด้านการก่อสร้างที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมงานกับบริษัท พร้อมกันนี้มี นายชัยวุฒิ โกวิทจินดาชัย เป็นกรรมการบริหาร สายงานปฏิบัติการ ทำหน้าที่ดูแลการก่อสร้างโครงการอย่างใกล้ชิดเนื่องจากจบการศึกษามาโดยตรง และมีประสบการณ์งานก่อสร้างมากว่า 10 ปี ทำให้มั่นใจว่าอนาคตของบริษัทจะก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และพร้อมรับมือกับการแข่งขันในตลาด

“แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้คาดว่าจะฟื้นตัว หลังจากสถานการณ์การเมืองเริ่มคลี่คลาย ทำให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคฟื้น ซึ่งเห็นได้จากการเข้าเยี่ยมโครงการ และยอดจองโครงการเริ่มมีมากขึ้น หลังจากชะลอตัวตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา"นายชัยรัตน์ กล่าว

ส่วนแผนการดำเนินงานในปี 57 บริษัทยังคงเดินหน้าเปิดโครงการใหม่ 6 โครงการ มูลค่าประมาณ 6,515 ล้านบาท แบ่งเป็นบ้านเดี่ยว 1 โครงการมูลค่า 2,400 ล้านบาท (เปิดแล้ว) บ้านแฝด 1 โครงการ มูลค่า 1,300 ล้านบาท ทาวน์โฮม 3 โครงการ มูลค่า 1,615 ล้านบาท (เปิดแล้ว 1 โครงการ) และคอนโดมิเนียม 1 โครงการ มูลค่า 1,200 ล้านบาท

ประกอบด้วย บ้านทาวน์โฮม โครงการซิกเนเจอร์ รามอินทรา ถนนพระยาสุเรนทร์ 24 โครงการโคราซอน ประชาชื่น ถนนประชาชื่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดขายในช่วง ไตรมาส 3/57, บ้านทาวน์โฮม และโครงการซิตี้เซนส์ รามอินทรา ถนนพระยาสุเรนทร์ 30 ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดขายในช่วงไตรมาส 4/57

บ้านเดี่ยว โครงการปริญญ์ สาทร-ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ ได้เปิดขายแล้วเมื่อเดือนมกราคม 57 โดย ณ 29 ก.ค. 57 มี Backlog กว่า 170 ล้านบาท และเริ่มรับรู้รายได้แล้ว, บ้านทาวน์โฮม โครงการซิกเนเจอร์ รามอินทรา ถนนพระยาสุเรนทร์ 24 เปิดขายแล้วช่วงปลายเดือนมิถุนายน 57 ที่ผ่านมา ณ 29 ก.ค. 57 Backlog กว่า 30 ล้านบาท เป็นโครงการที่สร้างเสร็จเกือบหมดทั้งโครงการแล้วมีความพร้อมโอนได้ทันที และ บ้านแฝด โครงการอิคอนเนเจอร์ พระราม 2 ถนนเทียนทะเลปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดขายช่วงไตรมาส 3/57 คอนโดมิเนียม

โครงการรัตนาธิเบศร์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเปิดโครงการ และรับรู้รายได้ได้ในช่วงไตรมาส 4/57


แท็ก ปริญสิริ   (PRIN)  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ