MHG เปลี่ยนชื่อ"โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ"เป็น"อนันตรา สยามฯ"มีผล 1 ม.ค.58

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 23, 2014 16:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป (MHG) ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท 120 แห่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง มหาสมุทรอินเดีย และแอฟริกา ประกาศเปลี่ยนชื่อโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ บนถนนราชดำริ ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งบริษัทเป็นเจ้าของเป็นโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โฮเต็ล แอนด์ สปา โดยจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโรงแรมอนันตราในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป โดย ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป ยังวางแผนทุ่มงบประมาณในการปรับปรุงโรงแรมอนันตราแห่งใหม่นี้อีกด้วย

ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ตรงข้ามกับราชกรีฑาสโมสร (Royal Bangkok Sports Club) ใกล้กับย่านธุรกิจสำคัญ สถานบันเทิง แหล่งช็อปปิ้ง สวนลุมพินี และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สำคัญ โรงแรมแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว

โรงแรมซึ่งเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับบนแห่งนี้ ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 354 ห้อง ห้องอาหารและบาร์ 7 แห่ง สปา ฟิตเนส และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีห้องประชุมและห้องจัดงานเลี้ยง ที่สามารถรองรับงานเลี้ยงทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก พร้อมห้องบอลรูมที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 400 ที่นั่ง สำหรับงานเต้นรำ และ 550 ที่นั่ง สำหรับการจัดงานแบบเธียเตอร์

นางธิติยา ชูโต ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ จะเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โฮเทล แอนด์ สปา โดยก่อนหน้านี้ นางธิติยา เคยดำรงตำแหน่ง เป็นผู้จัดการโรงแรม ของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ซึ่งประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้ของนางธิติยาจึงจะเป็นประโยชน์กับตำแหน่งใหม่ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

นายวิลเลี่ยม เอ็ลล์วู๊ด ไฮเน็ค ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) เห็นว่าการเปลี่ยนแบรนด์ของโรงแรมในครั้งนี้ เป็นการทำความฝันที่จะมีโรงแรมต้นแบบซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองหลวงของประเทศไทยให้เป็นจริง หลังได้ก่อตั้งแบรนด์อนันตราขึ้นในปี 2544 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระยะยาวของกลุ่มโรงแรมไมเนอร์ (MHG) ในการสร้างแบรนด์ของตนเองเพื่อนำเสนอประสบการณ์แห่งการพักผ่อนอันหรูหราที่แตกต่าง ให้นักเดินทางได้สัมผัส ณ เมืองท่องเที่ยวชั้นนำของโลก นับตั้งแต่การเปิดตัวจนถึงปัจจุบัน บริษัทมีโรงแรมภายใต้แบรนด์อนันตรามากกว่า 30 แห่ง ใน 8 ประเทศ และยังมีแผนการขยายโรงแรมและรีสอร์ทอีกกว่า 10 แห่งในอนาคต

โรงแรม ณ ถนนราชดำริ แห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี 2521 และเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ โรงแรม เพนนินซูล่า ก่อนที่จะถูกขายให้กับโรงแรม รีเจนท์ ในปี 2525 จากนั้นกลุ่มโรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ ได้เข้าบริหารโรงแรมแห่งนี้ หลังจากการเข้าซื้อธุรกิจของกลุ่มโรงแรม รีเจนท์ในปี 2535 โดยมี บริษัท ราชดำริ จำกัด (มหาชน) เป็นเจ้าของ ซึ่งบริษัท ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป ได้เข้าถือหุ้นทั้งหมดของบริษัท ราชดำริ จำกัด (มหาชน) ในปี 2544 และได้เปลี่ยนชื่อโรงแรมแห่งนี้เป็น โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯในปี 2546 กว่า 22 ปีที่ผ่านมา โรงแรมแห่งนี้ได้กลายเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของย่านธุรกิจนี้ และได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพในการจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศลแคนเซอร์ แคร์(Cancer Care Charity Fun Run) มาอย่างต่อเนื่อง ทุกปี และงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก เวิร์ล กูร์เมต์ เฟสติวัล (World Gourmet Festival) ครั้งที่ 15 ซึ่งทั้งสองกิจกรรมได้ให้การสนับสนุนสภากาชาดไทยในการช่วยเหลือกิจกรรมอันเป็นประโยชน์แก่ชุมชน

ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป และ โฟร์ซีซั่นส์ จะยังคงร่วมงานกันต่อไปในการบริหารรีสอร์ททั้ง 3 แห่ง ในประเทศไทยที่มีรางวัลเป็นการันตี เพื่อนำเสนอประสบการณ์ความหรูหราอันมีระดับให้กับนักเดินทาง อันได้แก่ โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย และโรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ

นายดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป กล่าวว่า ไมเนอร์ โฮเทล กรุ๊ป มีความยินดีกับการประกาศเปลี่ยนแบรนด์ของโรงแรมใจกลางกรุงแทพฯแห่งนี้มาอยู่ภายใต้แบรนด์อนันตรา ซึ่งเป็นแบรนด์หลักของกลุ่มโรงแรมไมเนอร์ โรงแรมแห่งนี้นับเป็นโรงแรมแห่งใหม่อันสำคัญสำหรับ แบรนด์อนันตรา เรายังมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเดินหน้าต่อไปพร้อมกับทีมงานที่ได้ทำให้โรงแรมแห่งนี้ ประสบความสำเร็จมาตลอด 22 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นทีมที่จะเป็นกำลังสำคัญให้กับโรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ต่อไปในอนาคต


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ