ตลท.จับมือ CNS โชว์ศักยภาพ 10 บจ.ไทยโรดโชว์ฮ่องกง-ญี่ปุ่น 29 มิ.ย.-3 ก.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday June 25, 2015 16:52 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)จับมือ บล.โนมูระ พัฒนสิน(CNS)จัด“SET & Nomura Hong Kong, Tokyo Roadshow 2015" นำ 10 บจ. ไทย ที่มีศักยภาพในการเติบโตเดินหน้าโรดโชว์สร้างความเชื่อมั่นผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศในฮ่องกง ญี่ปุ่น 29 มิ.ย.-3 ก.ค. นี้ โดยให้ข้อมูลสถานการณ์และแนวโน้มการลงทุนในตลาดทุนไทย รวมถึงความแข็งแกร่งของ บจ. ไทย พร้อมพบภาคธุรกิจญี่ปุ่นแนะนำการระดมทุนผ่านตลาดทุนไทย

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลท.กล่าวว่า ตลท.มุ่งขยายฐานผู้ลงทุนต่างประเทศด้วยการเดินทางไปโรดโชว์เพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลก ล่าสุดร่วมกับ CNS จัดงาน “SET & Nomura Hong Kong, Tokyo Roadshow 2015" ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-3 ก.ค. 2558 ที่ประเทศฮ่องกงและญี่ปุ่น

ตลท.เตรียมนำเสนอข้อมูลสถานการณ์และศักยภาพของตลาดทุนไทยในปัจจุบัน รวมถึงแนวโน้มการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสที่ บจ. โดยเฉพาะขนาดกลางและขนาดเล็กได้นำเสนอข้อมูลแก่ผู้ลงทุนสถาบันโดยตรง ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นในการตัดสินใจลงทุนในตลาดทุนไทยเพิ่มมากขึ้น โดยประเทศฮ่องกงมีการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ อยู่ในลำดับต้นๆ และญี่ปุ่นก็เป็นประเทศที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งขยายฐานผู้ลงทุน

“โรดโชว์ครั้งนี้จะนำ บจ. ไทย 10 บริษัทร่วมให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนในรูปแบบการประชุม one-on-one ได้แก่ บมจ. เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) บมจ. อาปิโก ไฮเทค (AH) บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชัน (AMATA) บมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) บมจ. บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี (BJCHI) บมจ. ช.การช่าง (CK) บมจ. ซีเค พาวเวอร์ (CKP) บมจ. ดิ เอราวัณ กรุ๊ป (ERW) บมจ. เอสวีไอ (SVI) บมจ. ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น (TICON) ซึ่งมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (market capitalization) รวมกันประมาณ 1.73 แสนล้านบาท (ข้อมูล ณ 24 มิ.ย. 2558)" นางเกศรากล่าว

นอกจากนี้ ตลท.ยังได้ร่วมกับ KPMG AZSA LLC ประเทศญี่ปุ่น จัดสัมมนาให้ข้อมูลและหลักเกณฑ์การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ แก่ผู้บริหารบริษัทเอกชนในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนผลักดันให้บริษัทต่างประเทศเข้าจดทะเบียนในไทย โดยคาดว่าจะได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจากบริษัทในญี่ปุ่น ซึ่งมีการลงทุนโดยตรงในไทยอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ