PRIN ตั้งเป้าปี 59 รายได้ 2.9 พันลบ., เปิด 4 โครงการใหม่ กว่า 4 พันลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 17, 2015 11:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยรัตน์ โกวิทจินดาชัย ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักกรรมการผู้จัดการ บมจ.ปริญสิริ (PRIN) เปิดเผยว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2559 บริษัทฯมีแผนเปิดโครงการใหม่ทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 4,063 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการทาวน์เฮาส์ 2 โครงการคือ ซิตี้เซนส์ พระราม 2 มูลค่า 1,000 ล้านบาท ซิตี้เซนส์ รังสิต มูลค่า 260 ล้านบาท โครงการคอนโดมิเนียม 2 โครงการคือ โครงการ ตลาดพลู มูลค่า 103 ล้านบาท และรัตนาธิเบศร์ มูลค่า 2,700 ล้านบาท

โครงการใหม่ที่เตรียมเปิดในปี 59 เรามีกรรมสิทธิ์ที่ดินอยู่ทั้งหมดแล้ว ทำให้สามารถพัฒนาโครงการได้ทันที และที่ดินทั้งหมดที่เตรียมเปิดโครงการใหม่ ถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มั่นใจว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว

โดยตั้งเป้าหมายรายได้ที่ 2,900 ล้านบาท ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่มากกว่า 90% จะเป็นการรับรู้รายได้จากโครงการที่เปิดขายแล้วในปัจจุบัน

สำหรับกลยุทธ์ในการดำเนินงานของบริษัทฯ มุ่งเน้นผลิตสินค้าคุณภาพดีในทุกหมวดได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม ในราคาที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าของบริษัทได้รับความคุ้มค่า และประทับใจที่จะแนะนำให้กับญาติพี่น้อง และบุคคลใกล้ชิด มาซื้อสินค้าของบริษัท

นอกจากนี้ บริษัทฯมีนโยบายที่จะเติบโตอย่างมั่นคงโดยคำนึงถึงทิศทางภาวะเศรษฐกิจ ภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ กำลังซื้อของลูกค้าเป้าหมาย มีการเลือกทำเลที่ตั้งโครงการที่มีศักยภาพเติบโตในอนาคต ตลอดจนมีการวางแผนการก่อสร้างและการขาย ที่สอดคล้องในทิศทางเดียวกับภาวะตลาด เพื่อให้ส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าได้ตามกำหนด

บริษัทฯ คำนึงถึงการดำเนินธุรกิจด้วยความโปร่งใส รักษาผลประโยชน์ของบุคคลที่มีส่วนได้เสีย ได้แก่ ลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ พนักงานและผู้บริหาร ตลอดจนผู้ถือหุ้นของบริษัท ให้มีการเติบโตอย่างมั่นคงไปพร้อมกับบริษัท

ภาพรวมการดำเนินงานในปี 58 บริษัทฯ เปิดโครงการใหม่ทั้งหมด 4 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 4,000 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการคอนโดมิเนียม เซล ศาลายา มูลค่า 1,300 ล้านบาท โครงการทาวน์เฮาส์ ซิตี้ เซนส์ รามอินทรา มูลค่า 600 ล้านบาท โครงการทาวน์เฮาส์ ซิตี้เซนส์ ศาลายา มูลค่า 1,100 ล้านบาท และโครงการบ้านแฝด อิคอนเนเจอร์ ศาลายา มูลค่า 1,000 ล้านบาท

ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯมีรายได้จากการขายอสังหาฯ 1,727.95 ล้านบาท เติบโตจาก งวดเดียวกันของปี 2557 ที่มีรายได้ 1,551.82 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.35% เนื่องจากสามารถส่งมอบสินค้าได้ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา จึงคาดว่าแนวโน้มรายได้ในปีนี้จะเติบโตสูงกว่าปีก่อน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวช้า ส่งผลให้ลูกค้าส่วนหนึ่งชะลอการตัดสินใจซื้อ แต่ก็เชื่อมั่นว่าแนวโน้มในปี 2559 ตลาดอสังหาฯจะเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากมาตรการกระตุ้นของรัฐบาล รวมไปถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่ทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ และเศรษฐกิจที่เริ่มกระเตื้องขึ้น จากการลงทุนของภาครัฐจะทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในภาวะเศรษฐกิจและกล้าตัดสินใจกู้ซื้อบ้าน"นายชัยรัตน์กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ