บลจ.แลนด์แอนด์เฮ้าส์ ตั้งเป้า AUM ปีนี้โตเป็น 7.45 หมื่นลบ.จาก 5.8 หมื่นลบ.ปีก่อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 28, 2016 15:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทจะเดินหน้าขยายกองทุนอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ในสิ้นปี 59 อยู่ที่ 7.45 หมื่นล้านบาท จากปัจจุบันมี AUM อยู่ที่ 5.8 หมื่นล้านบาท โดยกองทุนที่บริษัทบริหารจะให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอและมีนโยบายการลงทุนในกองทุนโดยการกระจายความเสี่ยงการลงทุนในลักษณะการแนะนำการลงทุน แบบ Asset Allocation ด้วยการเพิ่มการลงทุนในต่างประเทศเพื่อสร้างโอกาสการลงทุนพร้อมผลตอบแทนที่ดี

ทั้งนี้ บริษัทมีแผนเสนอขายกองทุนใหม่ กองทุนเปิด แอลเอชเจแปน-อี LHJAP-E ระหว่างวันที่ 1-9 ส.ค. 59 โดยเห็นถึงโอกาสที่ดีในการลงทุนตลาดหุ้นญี่ปุ่น หลังราคาปรับตัวลงค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับปัจจัยพื้นฐานและยังมีปัจจัยบวกจากรัฐบาลญี่ปุ่นที่เตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ซึ่งกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนประเภท Feeder Funds ที่เน้นลงทุนในกองทุนหลัก คือ Amundi Funds Equity Japan Target โดยจะลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็ก โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ(NAV)

กองทุนหลักมีนโยบายที่จะลงทุนอย่างน้อย 67% ของสินทรัพย์รวมในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดญี่ปุ่น ซึ่งมีมูลค่าของหุ้นต่ำกว่ามูลค่าทรัพย์สิน หรืออัตราการเติบโตที่แท้จริง หรือเป็นหุ้นที่กำลังฟื้นตัว

สำหรับดัชนีตลาดหุ้นไทย (SET) ในปีนี้ยังคาดว่าจะอยู่ที่ 1,520 จุดในสิ้นปี แม้ว่าปัจจุบันดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับเพิ่มมาที่ 1,500 จุดแล้ว แต่คาดว่าหากดัชนีเพิ่มขึ้นไประดับ 1,550 จุดก็จะเจอแรงขายทำกำไรออกมากดดันให้ดัชนีปรับตัวลดลง ดังนั้น นักลงทุนจึงควรเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

ส่วนดัชนีตลาดหุ้นไทยในปี 60 คาดว่าจะอยู่ที่ 1,620 จุด โดยทิศทางของดัชนีตลาดหุ้นไทยยังคงเป็นช่วงขาขึ้นอยู่ จากเงินไนตลาดที่มีอยู่มาก และนักลงทุนเล็งเห็นถึงผลตอบแทนในตลาดหุ้นในประเทศเกิดไหม่ที่ยังให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าตลาดหุ้นไนประเmศที่พัฒนาแล้ว ทำให้แนวโน้มของกระแสเงินทุนยังมีการไหลเข้าต่อเนื่อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ