RS เผยช่อง 8 ออนแอร์ผังปกติ เริ่มวันที่ 21 พ.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Sunday November 6, 2016 09:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.อาร์เอส (RS) เปิดเผยว่า จากกรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) ขอความร่วมมือให้สถานีโทรทัศน์งดเผยแพร่รายการรื่นเริงเป็นเวลา 30 วันนั้น ทางช่อง 8 ได้มีการปรับผังรายการเฉพาะกิจให้สอดคล้องกับอารมณ์เศร้าโศกของประชาชนไทยทั้งประเทศ โดยนำเสนอข่าวสาร ข่าวพระราชพิธี ข่าวพระราชกรณียกิจ ตลอดจนสารคดีและภาพยนตร์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมทั้งลดโทนเสียงและสีให้เหมาะกับสถานการณ์ ปรากฏว่ามีผู้ชมให้ความสำคัญและสนใจติดตามรับชมรายการข้างต้นจำนวนมาก โดยล่าสุดภาพรวมเรตติ้งช่อง 8 ติดอันดับ 3 ของประเทศเนื่องจากผู้ชมส่วนใหญ่ชื่นชอบกลุ่มรายการข่าว เพราะดูง่าย เข้าใจง่าย โดยเฉพาะ “คุยข่าวเช้า" เป็นต้นแบบรายการข่าวช่วงเช้าที่มีเวลาออกอากาศยาวที่สุดในประเทศในปัจจุบัน ที่นำเสนอข่าวครอบคลุมทุกประเด็นเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย

ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2559 ให้แนวทางปฏิบัติเพื่อให้ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการทีวี และวิทยุว่า สามารถนำเอารายการปกติมาออกอากาศได้นั้น ทางบริษัทฯ จึงได้วางแผนปรับผังช่อง 8 กลับเข้าสู่รายการปกติ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป นำเสนอคอนเทนต์ครบทุกมิติตอกย้ำจุดยืนของช่อง “เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์" ประกอบด้วย ละคร กีฬา ข่าว และวาไรตี้ โดยคำนึงถึงระดับความเหมาะสมของรายการที่จะนำมาออกอากาศ เพื่อเป็นการปรับบรรยากาศและความรู้สึกของประชาชนให้เป็นไปตามลำดับ

เริ่มด้วยวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้จะถ่ายทอดสดการแข่งขัน “UFC 205" มวยดังระดับโลกศึกใหญ่ที่สุดแห่งปี ส่งตรงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในรายการ UFC มวยกรง 8 เหลี่ยม เวลา 10.00 น. และวันเดียวกันช่วงเวลา 19.20 น. จะออกอากาศรายการ 8 แม็กซ์มวยไทย ขณะที่อีก 3 รายการมวยจะออกอากาศตามวันและเวลาผังเดิม คือ มวยไทยแบทเทิล ศึกค่ายชนค่าย ทุกวันศุกร์ เวลา 18.20 น., มวยมันส์ ซูเปอร์ MAX ทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. และ เดอะ แชมป์เปี้ยน มวยไทยตัดเชือก ทุกวันเสาร์ เวลา 19.20 น.

ทั้งนี้ ได้เติมคอนเทนต์ใหม่เป็นประเภทรายการข่าว เพื่อจับกลุ่มทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบเสพข่าวเศรษฐกิจ และประเภทเกมโชว์แนวใหม่เพื่อจับกลุ่มครอบครัว ได้แก่ “ปากท้องต้องรู้" ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 16.00-16.45 น. เป็นการรายงานข่าวเศรษฐกิจให้ดูง่าย เข้าใจง่าย มีทั้งร้องทุกข์ช่วยชาวบ้าน พาชิมเมนูเด็ด และไปเที่ยวสุดฮิต เบ็ดเสร็จครบภายในรายการเดียว ซึ่งเริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559 ขณะที่ “ENGLISH สะกิดต่อมฮา" ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-15.00 น. เป็นเกมโชว์ภาษาอังกฤษครั้งแรกในเมืองไทย!! เพื่อเอาใจกลุ่มครอบครัวได้สนุกเพลิดเพลินไปกับเกมใบ้คำภาษาอังกฤษ ซึ่งเริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 มั่นใจว่าคอนเทนต์ใหม่ที่เติมเข้ามาจะช่วยขยายฐานผู้ชมให้เป็นไปตามเป้าหมายทั้งกลุ่มคนเมืองและหัวเมืองใหญ่ ถือเป็นการเสริมทัพที่แข็งแรงอยู่แล้วให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สำหรับเวลาไพร์มไทม์ของทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี ประกอบไปด้วย ละครและซีรี่ส์นานาชาติ เริ่มต้นที่เวลา 19.30-21.00 น. เป็นช่วงละครเพื่อจับกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ได้แก่ กระถินริมรั้ว ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงอังคาร ได้พระเอกระดับแม่เหล็ก เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข ข้ามช่องมาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก และ เจ้าสาวเฉพาะกิจ ออกอากาศทุกวันพุธถึงพฤหัสบดี ได้นักแสดงมืออาชีพอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และ เอมี่ กลิ่นประทุม มาร่วมงาน ขณะที่เวลา 22.00-23.15 น. เป็นช่วงดิ เอทพิโซด (The 8PISODE) เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายวัยทำงาน ได้แก่ Moonlight Drawn by Cloud รักเราพระจันทร์เป็นใจ ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงอังคาร และ Let's Fight Ghost วุ่นรักวิญญาณหลอน ออกอากาศทุกวันพุธถึงพฤหัสบดี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ