ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

IFS ลุยปล่อยกู้ SME วางเป้าสินเชื่อโตไม่ต่ำกว่า 10% อานิสงส์รัฐ-เอกชนเร่งขยายการลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 10:22:22 น.

นายตัน เล เยน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไอเอฟเอส แคปปิตอล (ประเทศไทย) (IFS) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 60 ว่า บริษัทตั้งเป้ายอดปล่อยสินเชื่อรับซื้อลูกหนี้การค้า (แฟคตอริ่ง) สินเชื่อลิสซิ่งและสินเชื่อเช่าซื้อ เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการสินเชื่อของผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ที่ขยายตัวมากขึ้น ตามการลงทุนของภาครัฐและเอกชน รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับการอุปโภค และบริโภคในประเทศ ที่เริ่มฟื้นตัวตามภาวะเศรษฐกิจ จากการเดินหน้าลงทุนโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐและภาคเอกชนมีการลงทุนเพิ่ม

“แนวโน้มธุรกิจในปีนี้คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เพราะต้องยอมรับว่าลูกค้าเอสเอ็มอียังมีข้อจำกัด ในการเข้าถึงสินเชื่อจากระบบสถาบันการเงินที่มีความระมัดระวังในการปล่อยกู้ ทำให้เอสเอ็มอีเข้ามาขอรับสินเชื่อจากเรามากขึ้น อย่างไรก็ตาม IFS ยังคงให้ความระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่อ เพื่อป้องกันความเสี่ยงปัญหาหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ระบบการบริหารจัดการเรามีประสิทธิภาพทำให้สัดส่วนเอ็นพีแอลอยู่ในระดับต่ำไม่ถึง 1% เมื่อเทียบกับพอร์ตสินเชื่อรวม"นายตัน เล เยน กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 59 บริษัทฯ มีกำไร 136.83 ล้านบาท หรือ 0.29 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 15.84% จาก ปี 2558 ที่กำไร 118.11 ล้านบาท หรือ 0.25 บาท/หุ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง