ข่าวอินโฟเควสท์
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ก่อนเผยรายงานประชุมเฟดพรุ่งนี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมของธนาค…
23:27 ราคาทองร่วงต่ำสุดรอบกว่า 2 สัปดาห์ ดอลล์แข็ง,หุ้นพุ่งกระทบตลาด   ราคาทองร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่…
23:16 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลงวันนี้ กังวลสงครามการค้าฉุดอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงค…
22:55 ปอนด์ดีดตัว หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษไฟเขียวฟรีโหวตทำประชามติ Brexit   ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอังกฤษยื่นข้อเส…

(เพิ่มเติม) KOOL ตั้งเป้าปี 60 รายได้โต 40% เตรียมเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่สร้างเสถียรภาพรายได้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 13:52:11 น.

บมจ.มาสเตอร์คูล อินเตอร์เนชั่นแนล (KOOL) เปิดเผยว่า แผนดำเนินธุรกิจในปี 60  บริษัทวางแผนที่จะทำการตลาดในเชิงรุกครอบคลุมทุกช่องทางทั้งตลาดในประเทศและตลาดส่งออก รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้ายอดขายเติบโตประมาณ 40% จากปี 59 ที่มีรายได้รวมประมาณ 890 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทได้วางงบประมาณด้านการทำตลาดประมาณ 30 ล้านบาท แบ่งเป็นการทำตลาดในส่วนของบีโลว์เดอะไลน์ (Below the Line) ประมาณ 70% และอะโบฟเดอะไลน์ (Above the Line) ประมาณ 30% ผ่านการจัดกิจกรรม ณ จุดขาย การสร้างการรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์ การทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ และการทำโปรโมชั่นการขายต่างๆ ซึ่งได้มีการเจรจากับพันธมิตรเพื่อเพิ่มช่องทางการการขายที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ยังเข้าไม่ถึง โดยในปีนี้ผุดแคมเปญลมร้อยแลกลมเย็น ซึ่งผู้บริโภคสามารถนำพัดลมเก่า ยี่ห้อหรือขนาดใดก็ได้มาแลกซื้อพัดลมไอเย็นมาสเตอร์คูล ณ จุดขาย รับส่วนลด 500 บาททุกรุ่นทุกเครื่อง นอกจากนี้ยังมีอีกแคมเปญเอาใจผู้บริโภค มาสเตอร์คูล เย็นสบาย...สบาย 0% ซึ่งผู้บริโภคสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตชั้นนำผ่อนจ่ายพัดลมไอเย็นมาสเตอร์คูล 0% สูงสุด 10 เดือน

นอกจากนี้ บริษัทได้วางแผนการบริหารจัดการในการผลิตสินค้าเพื่อสะสมสต๊อกให้ทันความต้องการที่จะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากขณะนี้มีตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากเริ่มมีการสั่งสินค้าเพื่อสะสมสต๊อกเพื่อไม่ให้สินค้าขาดตลาดเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ซึ่งการสั่งสต๊อกครั้งนี้เพื่อรองรับฤดูกาลขายในช่วงหน้าร้อนของปี 60 ที่จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ.เป็นต้นไป โดยขณะนี้บริษัทได้มีการบริหารคลังสินค้าเพื่อจัดเก็บสต๊อกเป็นที่เรียบร้อย พร้อมการจัดส่งสินค้าให้ทั่วถึงไปยังตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วประเทศและในต่างประเทศ รวมไปถึงการขยายช่องทางจัดจำหน่ายที่ปัจจุบันมี 400 แห่งทั่วประเทศ คาดว่าจะเพิ่มเป็น 800 แห่งทั่วประเทศในปีนี้

นายนพชัย วีระมาน กรรมการผู้จัดการ KOOL เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้จะเติบโตต่อเนื่องอย่างก้าวกระโดดไปที่ไม่ต่ำกว่า 3 พันล้านบาทในปี 63  เนื่องจากริษัทเตรียมเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้านอกเหนือจากพัดลมไอเย็น ในช่วงเดือน มิ.ย.นี้ โดยบริษัทคาดหวังที่สร้างสัดส่วนรายได้ราว 20% ของรายได้รวม เพื่อที่จะชดเชยยอดขายที่หายไปในครึ่งปีหลัง หรือช่วงฤดูฝน และ ฤดูหนาว เพื่อเป็นการสร้างเสถียรภาพของรายได้

"ปี 63 รายได้ของเราจะทะลุ 3,000 ล้านบาทได้ ด้วยการเพิ่มยอดขายทั้งในและต่างประเทศที่ยังขยายตัวได้อีกมาก โดยปัจจุบันบริษัทฯถือว่าเป็นผู้ประกอบการรายหลัก และมีส่วนแบ่งมากที่สุดในตลาดพัดลมไอเย็น นอกจากนี้บริษัทฯยังมีแผนที่จะเพิ่มยอดขายในส่วนของเครื่อใช้ไฟฟ้าอื่นๆเพิ่มเติม และยังมีธุรกิจประหยัดพลังงานที่บริษัทฯเริ่มดำเนินการตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อนและเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วย"นายนพชัย กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯตั้งเป้าอัตรากำไรสุทธิของบริษัทฯในปีนี้จะเพิ่มขึ้นมาอยู่ในระดับที่ไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อนอยู่ที่ 9.78% เนื่องจากบริษัทฯมีการบริหารจัดการเรื่องของต้นทุนได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะในเรื่องของค่าโฆษณาที่เพิ่มขึ้นในอัตราที่ต่ำกว่ายอดขาย ในขณะเดียวกันบริษัทฯยังมีการประกันความเสี่ยงเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยน เพื่อที่จะไม่ให้มีผลขาดทุนเหมือนเช่นที่เกิดขึ้นในปี 58

ข่าวที่เกี่ยวข้อง