ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

SPA เดินหน้าเปิดสปาในโรงแรมเพิ่ม-รุกธุรกิจผลิตภัณฑ์สปาเพิ่มดันยอดขายและกำไรปีนี้ตามเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 11:21:57 น.

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สยามเวลเนสกรุ๊ป (SPA) กล่าวถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปี 60 ว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ เติบโต 30% โดยมีแผนขยายสาขาในประเทศอีก 10 สาขา ทั้งในรูปแบบ Organic Growth และ Spa Operating in Hotel โดยในเดือน มี.ค.เตรียมเปิด 3 โครงการรวดที่อ่าวนาง กระบี่, กะรน ภูเก็ต และ Mill Place อุดรธานี

ส่วนรูปแบบ Spa Operating in Hotel หลังจากประสบความสำเร็จคว้า 2 ดีล เมื่อปีที่แล้ว เดินหน้าเจรจาหาพันธมิตรโรงแรมเพิ่ม นอกจากนี้ก็เตรียมรุกธุรกิจผลิตภัณฑ์สปาในเครือเพิ่ม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายยอดขายและกำไร"

สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในงวดปี 59 มีกำไรสุทธิจำนวน 140.97 ล้านบาท คิดเป็น 19.44% ของรายได้จากการขายและบริการ กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 34.47 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 32.37% เมื่อเทียบกับปี 58 ที่มีกำไรสุทธิ 106.5 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 739.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 195.61 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 36.16% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายจากการขายและบริการอยู่ที่ 543.51 ล้านบาท โดยเป็นการเติบโตของรายได้ทั้งสาขาเดิมและสาขาที่เปิดใหม่ในปี 59 จำนวน 9 สาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทั้งในรูปแบบ Organic Growth จำนวน 7 สาขา แบ่งเป็น Let's Relax 3 สาขา และบ้านสวน มาสสาจ 4 สาขา และรูปแบบ Spa Operating in Hotel จำนวน 2 สาขา ภายใต้แบรนด์ Let's Relax รวมไปถึงการขายแฟรนไชส์ไปที่จีน

"บริษัทพอใจกับผลงานที่ออกมา ทั้งรายได้และกำไรสูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ ซึ่งผลงานในปี 59 ที่เติบโตอย่างน่าประทับใจ เมื่อเปรียบเทียบกับปี 58 ที่ผ่านมา" นายวิบูลย์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง