ข่าวอินโฟเควสท์
16:21 ASPS ออก DW อ้างอิง ADVANC,AOT,BCH,CENTEL,CPALL,EA,EPG,PTTGC,SCB,STEC,TOP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
16:18 (เพิ่มเติม) ก.ล.ต.-พันธมิตรมอบรางวัล"บริษัทเกษียณสุข"ให้นายจ้าง 77 รายกระตุ้นสมาชิก PVD วางแผนการเงิน   นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการคณะกร…
16:09 "หัวเว่ย" เผยรายได้ 9 เดือนแรกเพิ่มขึ้น 24.4% ทะลุ 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์   บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ ของจีน เปิดเผยว่า รายได้ของบริษัทในช่วงเดือ…
16:07 ศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้"นวัธ"หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยสมาชิกภาพ   รายงานข่าวจากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ แจ้งว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้…
15:58 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562   รางวัลที่หนึ่ง คือ 812564 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 255 และ 625 รางวัลเลขท้ายสามต…

โบรกฯเล็ง CBG, PPM, PPM-W1 เข้าข่ายเกณฑ์ Cash Balance คาดเริ่มใช้ 6 มี.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560 09:59:12 น.

โบรกเกอร์ คาดว่า หุ้น บมจ.คาราบาวกรุ๊ป (CBG), บมจ.พรพรหมเม็ททอล (PPM),  ใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญ ของบมจ.พรพรหมเม็ททอล ครั้งที่ 1 (PPM-W1) เป็นหลักทรัพย์เข้าข่าย Turnover List สัปดาห์สิ้นสุด 2 มีนาคม 2560 มีโอกาสใช้เกณฑ์ให้สมาชิกต้องดำเนินการให้ลูกค้าวางเงินสดไว้ล่วงหน้ากับสมาชิกเต็มจำนวนที่จะซื้อ (Cash Balance) คาดว่าจะเริ่มวันที่ 6 มีนาคม 2560 โดยจะใช้ต่อเนื่อง 6 สัปดาห์ มีรายละเอียด ดังนี้

โบรกเกอร์                หลักทรัพย์ที่คาดว่าจะใช้เกณฑ์ Cash Balance
ฟิลลิป (ประเทศไทย)        CBG, PPM, PPM-W1
ทิสโก้                  CBG, PPM, PPM-W1
ดีบีเอส วิคเคอร์สฯ            CBG, PPM         ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขณะที่หลักทรัพย์ที่จะสิ้นสุดระยะเวลาการใช้ Cash Balance ในวันนี้ (3 มี.ค.) คือ ได้แก่ บมจ.เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป (ACAP), ใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญ ของบมจ.เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป                         ครั้งที่ 1 (ACAP-W1), บมจ.อาม่า มารีน (AMA),         บมจ. อะมานะฮ์ ลิสซิ่ง (AMANAH), บมจ. อาฟเตอร์ ยู (AU), บมจ.ไดอิ กรุ๊ป (DAII), บมจ. อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์ (EIC), ใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญ ของบมจ.อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์                             ครั้งที่ 1 (EIC-W1), ใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญ ของบมจ.อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์         ครั้งที่ 2 (EIC-W2), ใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญ ของบมจ.อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์         ครั้งที่ 3 (EIC-W3), บมจ.ไพโอเนียร์ มอเตอร์ (PIMO) และบมจ.ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (TLUXE) แต่ต้องระวังตลาดฯอาจต่ออายุการใช้ Cash Balance ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง