ABC ตั้งเป้าปี 60 รุกโครงการ WeChat Pay แอพฯชำระเงินสำหรับนักท่องเที่ยวจีน ดันเข้าห้างฯชั้นนำ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 6, 2017 13:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.แอสเซท ไบร์ท (ABC) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทจะรุกโครงการ WeChat Pay แอพพลิเคชั่น E-Payment ผ่านระบบ QR Code ที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ในการประกอบธุรกิจการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมากถึง 8.7 ล้านคนต่อปี

ในส่วนของแอพพลิเคชั่น WeChat Pay มีผู้ใช้บริการมากกว่า 700 ล้านคนแล้ว ในประเทศไทยมีร้านค้าร่วมบริการมากกว่า 1,000 ร้านค้า โดยในปี 60 นี้คาดว่าจะมีจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมเพิ่มเป็น 10,000 ร้านค้าทั่วประเทศ และจากการเติบโตของโลกออนไลน์รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้ปัจจุบันตัวเลขการใช้บริการอยู่ที่ประมาณเดือนละ 100 ล้านบาท และภายในปีนี้ คาดว่าจะมียอดการใช้บริการไม่ต่ำกว่าเดือนละกว่า 1,000 ล้านบาท ทำให้ธุรกิจ E-Payment เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทเพิ่มขึ้นในระยะยาว แบบยั่งยืน ทำให้บริษัทเติบโตไปได้อย่างรวดเร็ว แข็งแกร่งและมีเครือข่ายทั่วโลก

ทั้งนี้ WeChat Pay พร้อมเต็มที่กับการทำพันธมิตรร่วมกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยมีการเปิดรับสมัครพันมิตรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้มีร้านค้าให้ความสนใจและเข้าร่วมโครงการแล้ว อาทิ Siam Gems Group ผู้ประกอบการร้านจิวเวลรี่, MBK Hotel & tourism โรงแรมในเครือระดับ 5 ดาว อาทิ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส พร้อมด้วย THE FIFTH food avenue ศูนย์อาหารนานาชาติรูปแบบใหม่, สยามนิรมิต การแสดงโชว์ระดับ World Class, Let’s relax spa สปาสัญชาติไทย ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และผู้รับบริการคนไทย, Mezzo ร้านกาแฟคุณภาพระดับโลก เปิดให้บริการในประเทศไทยมากกว่า 90 สาขา

“ABC เล็งเห็นถึงความสามารถในการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่องจากแอพพลิเคชั่น WeChat Pay จึงตั้งเป้าวางแผนที่จะลุยโครงการนี้อย่างเต็มกำลัง ABC พร้อมเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และยังเปิดรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง"นายจิรภัทร กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ