AJD หวังรับอานิสงส์คูปองรอบใหม่ดันยอดขายกล่องดิจิตอลทีวีปีนี้ 6 แสนเครื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 7, 2017 13:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คราวน์ เทค แอดวานซ์ (AJD) เปิดเผยว่า จากกรณีที่เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เตรียมส่งหนังสือแจ้งไปยังครัวเรือนที่มีสิทธิ์ได้รับคูปองดิจิทัลทีวี ล็อตใหม่ จำนวน 3,984,662 ใบ เป็นจำนวนตกค้างจากการจัดส่งรอบที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนสามารถเลือกรับสิทธิ์ได้ 3 วิธี คือ เลือกรับกล่อง Set Top Box มูลค่า 690 บาท หรือเลือกรับส่วนลดแลกซื้อกล่องไฮบริด ที่สามารถรับชมได้ทั้งระบบภาคพื้นดินและดาวเทียม หรือ เลือกรับส่วนลดซื้อโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ระหว่างวันที่ 2 มี.ค.-2 ก.ย.นี้

ประเด็นดังกล่าวเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัทฯ เพราะจะเห็นได้ว่ายังมีจำนวนสิทธิที่ประชาชนจะได้รับคูปองดิจิทัลทีวีล็อตใหม่ จำนวน 3,984,662 ใบ ซึ่งเป็นจำนวนตกค้าง ทำให้บริษัทฯคาดว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนผลประกอบการในไตรมาส 1/60 นี้ พร้อมกันนี้ บริษัทฯวางเป้ายอดขาย Set Top Box ในปีนี้ไว้ที่ 600,000 เครื่อง หรือคิดเป็นส่วนแบ่งการตลาด 15%

“เราตั้งเป้ายอดขาย Set Top Box ไว้ที่ 600,000 เครื่อง โดยมั่นใจว่าด้วยแบรนด์สินค้า AJ ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และสินค้าที่มีคุณภาพ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ขณะที่มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่กระจายทั่วประเทศ ผ่านโมเดิร์นเทรด เช่น เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, พาวเวอร์ บาย, เดอะ มอลล์ และแม็คโคร รวมถึง ยังขายผ่านดีลเลอร์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ขณะเดียวกันยังได้วางจำหน่ายผ่านร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีสาขากระจายกว่า 7,000 แห่ง ทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายและทั่วถึง" นายอมร กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯเตรียมนำเสนอที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 28 เมษายนนี้ เพื่อพิจารณาอนุมัติการแก้ไขเพิ่มเติมชื่อบริษัทและชื่อย่อหลักทรัพย์ จากเดิมชื่อบริษัท “คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน)" และมีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า “CROWN TECH ADVANCE PUBLIC COMPANY LIMITED"ชื่อย่อหลักทรัพย์ “AJD" แก้ไขเป็น ชื่อบริษัท “บริษัท เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)" และมีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า “AJ ADVANCE TECHNOLOGY PUBLIC COMPANY LIMITED" ชื่อย่อหลักทรัพย์ “AJA"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ