บลจ.บัวหลวง เพิ่มทุนบัวแก้วปันผลอีก 1 หมื่นลบ.เป็น 2 หมื่นลบ.หลังทำผลตอบแทนได้ดี

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday April 12, 2017 13:10 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาววิภารัตน์ เสร็จกิจ Deputy Managing Director, Head of Product Management บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) กล่าวว่า กองทุนบัวหลวง ได้รับอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. ให้เพิ่มทุนกองทุนเปิดบัวแก้วปันผล (BKD) อีก 10,000 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบันกองทุนมีขนาดเงินทุนที่จดทะเบียนไว้กับสำนักงาน ก.ล.ต. เพิ่มเป็น 20,000 ล้านบาท เรียบร้อยแล้ว

“ในช่วงภาวะดอกเบี้ยทรงตัวในระดับที่ต่ำแบบนี้ ทำให้ผู้ลงทุนแสวงหาทางเลือกอื่นที่น่าจะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า บัวแก้วปันผลจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุน โดยกองทุนนี้เน้นลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจสูง ตามแนวคิดและกระบวนการคัดเลือกหุ้นของกองทุนบัวหลวงที่ได้รับการยอมรับจากผู้ลงทุน มีนโยบายการจ่ายปันผลในอัตราสูงถึงร้อยละ 95 จากกำไรสะสม หรือกำไรสุทธิจากการดำเนินงานในงวดนั้น ทั้งนี้จะพิจารณาการจ่ายปีละ 2 ครั้ง ทุกรอบ 6 เดือน จึงเป็นที่นิยมของผู้ลงทุนที่ชื่นชอบการลงทุนที่มีโอกาสได้รับผลตอบแทนคืนระหว่างการลงทุน ทำให้มีขนาดกองทุนเติบโตต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงต้นปี 2560 ที่ผ่านมา" นางสาววิภารัตน์ กล่าว

ทั้งนี้ กองทุนบัวแก้วปันผล เป็น 1 ใน 3 กองทุนที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม ประเภทกองทุนหุ้นขนาดใหญ่ ในงานประกาศผลรางวัล Morningstar Thailand Fund Awards 2017 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยอีก 2 กองทุนที่เข้าชิงรางวัล ได้แก่ กองทุนเปิดบัวหลวงร่วมทุน และกองทุนเปิดบัวแก้ว ของกองทุนบัวหลวงเช่นกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ