ข่าวอินโฟเควสท์
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…
23:20 ประธาน EC เตือนอังกฤษกำลังเสี่ยงเกิดภาวะ "no-deal Brexit"   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวเตือนว่า อังกฤษกำลังมุ่งหน…
22:59 เฟดแอตแลนตาคาดเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัว 1.9% ในไตรมาส 3   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสดงให้เห็นว่า เศ…
22:46 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ขณะจับตาประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาค…
22:38 ราคาทองฟิวเจอร์ยังยืนเหนือ 1,510 ดอลลาร์ ก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ยังคงปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,510 ดอลลาร์ในวันนี้ ก่อนการประกาศผ…

D เผยศาลทรัพย์สินฯ พิพากษายกฟ้องบริษัทคดีละเมิดความลับทางการค้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 26 เมษายน 2560 11:26:22 น.

นายพรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น (D) เปิดเผยว่า ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 เม.ย.60 ให้ยกฟ้องกรณีถูกบุคคลธรรมดาสัญชาติมาเลเซียรายหนึ่ง เป็นโจทก์ฟ้องร้องให้บริษัทฯ ชดใช้ค่าเสียหายฐานความผิดที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดความลับทางการค้า โดยมีทุนทรัพย์ที่เรียกร้องจำนวน 20 ล้านบาท ตามที่ได้รายงานความคืบหน้าของคดีให้นักลงทุนทราบในหนังสือชี้ชวนไปแล้ว ทำให้บริษัทฯ ไม่มีภาระต้องรับผิดชอบตามข้อพิพาททางกฎหมายในคดีของศาลชั้นต้นอีกต่อไป

"ในช่วงระยะเวลาที่มีข้อพิพาทเกิดขึ้น บริษัทมีความมั่นใจมาโดยตลอดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบหรือความเสียหายใดจากคดีนี้ เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์และความยุติธรรม อย่างไรก็ตาม แม้ฝ่ายโจทก์ยังคงมีสิทธิที่จะอุทธรณ์ตามขั้นตอน แต่จากผลของคำพิพากษาที่ออกมาก็สะท้อนให้เห็นแล้วว่าบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย" ทพ.พรศักดิ์ กล่าว

นายพรศักดิ์ กล่าว่า จากคำตัดสินของศาลจะทำให้นักลงทุนและผู้ถือหุ้นให้ความเชื่อมั่นที่จะลงทุนกับบริษัทฯ มากยิ่งขึ้น หลังจากนี้บริษัทจะเดินหน้าดำเนินธุรกิจต่อไป โดยในปี 60 มีแผนเปิดสาขาคลินิกทันตกรรมใหม่จำนวน 3 - 4 สาขา โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาขยายอีก 2 สาขาในพื้นที่ของห้างสรรพสินค้าชั้นนำในไทย ภายใต้แบรนด์ Smile Signature และ Dental Signature ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆ นี้ และมั่นใจผลการดำเนินงานหลังจากนี้จะสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง