ข่าวอินโฟเควสท์
16:34 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 11 ธ.ค. 2561   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.65 2.85 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:33 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,638 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 8 ดอลล…
16:22 แบงก์ชาติจีนเผยยอดปล่อยกู้เงินหยวนล็อตใหม่เดือนพ.ย.เพิ่มแตะ 1.25 ล้านล้านหยวน   ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดการปล่อยเงินกู้สกุลเงินหยวนล็อตใหม่ข…
15:55 (เพิ่มเติม) กกพ.เผยบ่ายนี้จะพิจารณาตัดสินอุทธรณ์กรณี GPSC จะขอเข้าซื้อกิจการ GLOW   นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เ…

AirAsia เตรียมแผนเปิดบินเชิงพาณิชย์เส้นทางกัวลาลัมเปอร์-หัวหิน คาดเริ่มพ.ย.60

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2560 13:15:00 น.

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เป็นประธานการประชุมหารือเกี่ยวกับแผนธุรกิจถึงความเป็นไปได้ในการเปิดทำการบินแบบประจำจากกัวลาลัมเปอร์ (KUL) มายังท่าอากาศยานหัวหิน (HHQ) ของสายการบิน AirAsia (Malaysia) โดยคาดว่าจะเริ่มตั้งแต่เดือนพ.ย.60 เป็นต้นไป ซึ่งทาง AirAsia มีแผนทำการบิน คือ ใช้เครื่องบินแบบ A320 ความจุจำนวน 180 ที่นั่ง เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์-หัวหิน-กัวลาลัมเปอร์ สัปดาห์ละ 7 เที่ยว และทำการบินเข้า/ออก จากท่าอากาศยานหัวหินเวลา 11.30 น./12.00 น.

ทั้งนี้ AirAsia มีแผนในอนาคตที่จะเชื่อมต่อการคมนาคมขนส่งทางอากาศจากภูมิภาคเอเชียมายังท่าอากาศยานหัวหิน ซึ่งมีแผนที่จะเปิดเส้นทางบินเพิ่มเติมในอนาคต เช่น เชียงใหม่ มาเก๊า สิงคโปร์ ปีนัง จาการ์ตา เดนปาซาร์ เป็นต้น

ในเบื้องต้นกรมท่าอากาศยานได้ให้ข้อมูลทางกายภาพเกี่ยวกับท่าอากาศยานหัวหิน และความพร้อมในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สามารถรองรับการเปิดบริการทำการบินได้ และได้ขอให้ทาง AirAsia จัดทำแผนดำเนินการในระยะ 3 ปี และ 5 ปี เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณาของภาครัฐเพื่อสนับสนุนความร่วมมือดังกล่าว รวมถึง ต้องมีการประสานกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรมและเกิดประโยชน์แก่ทุกฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง