ข่าวอินโฟเควสท์
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…
08:06 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก 8.9 ดอลล์ จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะหุ้นสหรัฐร่วง   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่…
07:37 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 4 เซนต์ แม้แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงต่อเนื่อง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนน…

D ทุ่ม 450 ลบ.เปิด รพ.ทันตกรรมเฉพาะทางแห่งแรกย่านเพลินจิตในปี 62 เน้นลูกค้ากำลังซื้อสูง-ตปท.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 15:14:52 น.

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น  (D) กล่าวว่า บริษัทมีแผนการลงทุนก่อสร้างโรงพยาบาลทันตกรรมเอกชนที่เป็นเลิศเฉพาะทาง ย่านเพลินจิต ขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย มูลค่าลงทุนราว 450 ล้านบาท คาดแล้วเสร็จและพร้อมเปิดให้บริการได้ในต้นปี 62 มั่นใจว่าจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ ชาวไทยที่มีรายได้ระดับปานกลางถึงบน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อเป็นอย่างมาก

“การตัดสินใจลงทุนก่อสร้างโรงพยาบาลในย่านเพลินจิต ในครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ ของธุรกิจโรงพยาบาลทันตกรรม ที่มีความเป็นเลิศ มีทีมงานเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และให้บริการอย่างครบวงจร มาตรฐานระดับโลก คาดว่าจะเป็นตัวแปรที่สำคัญในการผลักดันให้รายได้และกำไรของบริษัทเติบโตอย่างก้าวกระโดด ในช่วง 5 ปีข้างหน้า"ทพ.พรศักดิ์ กล่าว

อนึ่ง เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัทอนุมัติการซื้อที่ดินใน อ.พระโขนง กรุงเทพมหานคร เนื้อที่ 3 งาน 21.5 ตารางวา หรือ 321.5 ตารางวา ในราคาประมาณ 275 ล้านบาท และจะลงทุนก่อสร้างโรงพยาบาลทันตกรรม โดยมีมูลค่าก่อสร้างรวมงานสถาปัตยกรรมประมาณ 135 ล้านบาท และค่าอุปกรณ์เครื่องมืออีก 40 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งโครงการรวมไม่เกิน 450 ล้านบาท

ปัจจุบัน D และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจร ภายใต้แบรนด์ "BIDC","Dental Signature" และ "Smile Signature"ปัจจุบันมีศูนย์ทันตกรรมและคลินิกทันตกรรมทั้งหมด 13 สาขา ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ 11 สาขา และภูเก็ต 2 สาขา ดำเนินการภายใต้ "BIDC" 1 สาขา, "Dental Signature" 4 สาขา และ"Smile Signature" 8 สาขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง