ข่าวอินโฟเควสท์
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…
15:45 ตำรวจฮ่องกงเข้าระงับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างกลุ่มสน้บสนุนและกลุ่มต่อต้านจีน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้เข้าระงับเหตุการณ…

CWT เผยกำไร Q2/60 โตตามคำสั่งซื้อรับตลาดส่งออกรถยนต์ฟื้น,มั่นใจ"โคกเจริญ"COD ใน Q2/61 ตามแผน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 สิงหาคม 2560 14:37:13 น.

นางสุปริญา ภู่ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป  (CWT) เปิดเผยว่า ผลประกอบการwตรมาส 2/60 สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย.60 บริษัทมีกำไรสุทธิ 39.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น  30.78 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็น 346.58% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 8.88 ล้านบาท และมีรายได้จากการขาย และบริการรวม 475.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 117.39 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 32.76% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากการขาย และบริการอยู่ที่ 358.29 ล้านบาท

สำหรับงวด 6 เดือนของปี 60 บริษัทมีรายได้รวม 932.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 201.69 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็น 27.59% มีกำไรสุทธิงวด 6 เดือน เท่ากับ 45.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.66 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็น 29.58%เมื่อเทียบกับช่วง 6 เดือนแรกของปี 59

ทั้งกำไรสุทธิ และรายได้จากการขาย และบริการในไตรมาสที่ 2 ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากบริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นจากธุรกิจชิ้นส่วนหนังสำหรับเบาะรถยนต์จากลูกค้าเดิมที่มีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นตามการฟื้นตัวของตลาดส่งออกรถยนต์ในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงบริษัทฯได้รับยอดคำสั่งซื้อชิ้นส่วนหนังสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ให้กับผู้ผลิตรถยนต์ 2 รายจากประเทศญี่ปุ่น

และที่สำคัญบริษัทมีรายได้สามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจพลังงานโดยการจำหน่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบเชิงพาณิชย์ (COD) ในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้จำนวน 11.76 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทย่อยแห่งหนึ่งของบริษัทมีกำไรจากการยกหนี้จากสถาบันการเงินในจำนวน 9.86 ล้านบาท ในขณะที่ต้นทุนการผลิตของบริษัทฯปรับตัวลดลงเนื่องจากต้นทุนวัตถุดิบหนังลดลงจากการสั่งซื้อวัตถุดิบจากแหล่งผู้ขายวัตถุดิบโดยตรง

ส่วนความคืบหน้าของการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลกำลังผลิต 9.6 เมกะวัตต์ ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท โคกเจริญ กรีนเอ็นเนอร์ยี จำกัด (KE) ซึ่งบริษัท ชัยวัฒนา กรีน เพาเวอร์ จำกัด (CWTG) ในฐานะบริษัทย่อยของ CWT เข้าลงทุน และดำเนินโครงการดังกล่าว ปัจจุบันภาพรวมของโครงการมีความก้าวหน้าไปมากกว่า 50% ซึ่งจะสามารถดำเนินการติดติดตั้งเครื่องจักร และอุปกรณ์ รวมถึงงานไฟฟ้าและงานระบบ ภายในเดือน ม.ค.61 และคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ และสามารถเริ่มทดลองเดินเครื่องกำลังการผลิตได้ภายในเดือน มี.ค.61 เป็นไปตามกรอบแผนงานที่กำหนดไว้ และจะสามารถ COD ได้ภายในไตรมาส 2/61

“ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีที่เรามีทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยธุรกิจชิ้นส่วนหนังก็มีออเดอร์จากรถรุ่นใหม่ ๆ จากผู้ผลิตรถยนต์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยให้เรามีรายได้ที่แน่นอน ส่วนธุรกิจพลังงานทดแทนก็สามารถรับรู้รายได้เข้ามาเต็มปีในปีนี้ ซึ่งจะเป็นอีกส่วนที่สำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับเรา ส่วนโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวลที่เราเข้าไปลงทุนก็อยู่ในกรอบเวลาที่ได้วางไว้ ซึ่งเราเองก็พร้อมที่จะหาโอกาสสำหรับการลงทุนด้านพลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง" นางสุปริญา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง