- กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนช่วงวันที่ 21-26 ต.ค. 60 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีอากาศร้อนชื้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยในช่วง 1-3 วันแรกจะมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียส โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป
- กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานพื้นที่ใน 34 จังหวัดเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำในลุ่มแม่น้ำลาว แม่น้ำยม แม่น้ำปิง แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำสะแกกรัง แม่น้ำท่าจีน แม่น้ำชี และแม่น้ำมูลอย่างใกล้ชิด หลังระดับน้ำสูง อาจเกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำริมน้ำ และน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำได้
- พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวการนำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมไทยร่วมประกวดและจัดแสดงในเวที นานาชาติ ณ ห้องประชุมจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัตน์ ชั้น 2 อาคารสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ1 สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
- พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2560 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล และช่วงเย็น เวลา 17.00 น. มีกำหนดตรวจเยี่ยมการจัดสร้างพระเมรุมาศ สิ่งปลูกสร้างประกอบพระเมรุมาศ เวลา 17.00 น. โดยเปิดให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพความสมบูรณ์ของพระเมรุมาศและ การก่อสร้างทั้งหมด
- นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข เปิดประชุมวิชาการนานาชาติ TNMC & WANS International Nursing Research Conference 2017
- นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานการ ประชุมคณะกรรมการบริหารการ พัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ครั้งที่ 5/2560 โดยภายหลังการประชุมจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน
- พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรเฉพาะกิจ ครั้งที่ 5/2560 ณ ห้องประชุมกระทรวงเกษตรฯ 134-135
- น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการจัดกิจกรรมจิตอาสาเพื่อเตรียมความพร้อม ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณหน้าอาคาร 1 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
- เข้าเทศกาลกินเจ ทางเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายในจะลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์การจำหน่ายผักสดและอาหารเจ ตามคำสั่งของอธิบดีกรมการค้าภายในช่วงเทศกาลกินเจ โดยจะกำชับไม่ให้มีการฉวยโอกาสขึ้นราคาเพื่อเอาเปรียบผู้บริโภค
- บล.เคทีบี (ประเทศไทย) บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) และ บล.ทรีนีตี้ ยกเลิกการประมูลขายทอดตลาดหุ้นบมจ.อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น (IFEC) ในวันนี้ เนื่องจากศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวไม่ให้มีการขายทอดตลาดครั้งนี้
--อินโฟเควสท์ โดย นิศารัตน์ วิเชียรศรี/รัชดา โทร.02-2535000 ต่อ 317 อีเมล์:
[email protected]