ข่าวอินโฟเควสท์
20:21 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 1 ปีในเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจใ…
20:06 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง กังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดห…
19:48 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงติดต่อกันสัปดาห์ที่ 4   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดล…
19:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง ขณะนักลงทุนเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนเข้าซื้…
19:28 ราคาทองร่วงต่ำสุด 6 เดือน จากปัจจัยดอลลาร์แข็งค่า,ปธ.เฟดหนุนขึ้นดอกเบี้ย   ราคาทองร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากกา…

VTE คาด Q4/60 เห็นกำไรจากทยอยรับรู้ฯ งานโซลาร์ฟาร์มในเมียนมา-รับชำระเงินขาย 2 โรงไฟฟ้าครบ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 12:48:07 น.

นายศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ กรรมการและกรรมการบริหาร บมจ. วินเทจ วิศวกรรม (VTE) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัททยอยรับรู้รายได้จากการรับเหมาก่อสร้าง โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังการผลิต 220 เมกะวัตต์ ณ เมืองมินบู ประเทศพม่า ซึ่งมีเข้ามาตั้งแต่ไตรมาส 4/60 เป็นต้นไป

ล่าสุด บริษัทได้จัดส่งแผงโซลาสำหรับการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าเฟสแรกถึงไซต์ก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว และกำลังอยู่ในกระบวนการติดตั้งขนาดแฝงโซลาดังกล่าว (ขนาด 50MW) จากการดำเนินงานที่รวดเร็วซึ่งได้ร่วมมือกับผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์นี้จะทำให้สามารถสร้างโรงไฟฟ้าเฟสแรกเสร็จได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดและ COD ได้ภายในช่วงกลางปี 61

อีกทั้งบริษัทจะได้รับเงินมัดจำคืนจากการศึกษาโครงการ 2 โครงการที่ได้วางมัดจำเพื่อเข้าทำการศึกษาสถานะ แต่ทางบริษัทฯตัดสินใจที่จะไม่เข้าลงทุน เป็นจำนวนเงินประมาณ 150 ล้านบาทจาก โครงการพลังงานแสงอาทิตย์เมืองฟุกุชิมะ (14.7 MW) และโครงการพลังงานแสงอาทิตย์เมืองนีงาตะ (9.6 MW) ประเทศญี่ปุ่น ในไตรมาสที่ 4/60

นอกจากนี้ ด้านการรับชำระเงินจากการขายโรงไฟฟ้า 2 โรงได้แก่ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์อิงะ (Iga) และโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์คาโงะชิมา(Kagoshima) ประเทศญี่ปุ่น บริษัทฯได้รับเงินครบเต็มจำนวนแล้วตั้งแต่ต้นไตรมาสที่ 4/60

"การทยอยรับรู้รายได้จากโครงการโรงไฟฟ้ามินบู, การได้รับเงินมัดจำการศึกษาโครงการคืน รวมถึงการได้รับชำระเงินจากการขายโรงไฟฟ้าครบแล้วนั้น จะทำให้บริษัทสามารถรับรู้รายได้ในไตรมาส 4/60 โดยจะนำเงินส่วนนี้มาชำระหนี้ตั๋ว BE ซึ่งเป็นการลดภาระรายจ่ายดอกเบี้ย และบริษัทฯเชื่อมั่นว่าในไตรมาส 4/60 บริษัทจะสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างแน่นอน"

นายศุภศิษฏ์ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ กำลังอยู่ในช่วงการจัดเตรียมงานพิธีเปิดโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ณ เมืองมินบู ประเทศพม่า ที่จะมีขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง