ข่าวอินโฟเควสท์
17:49 ธอส.พักหนี้ ลดดอกเบี้ย ให้กู้ซ่อม/สร้าง และปลอดหนี้บางส่วนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอ…
17:30 นายกฯออสเตรเลียเพิ่มงบช่วยเหลือเกษตรกรเหยื่อภัยแล้งเป็น 1.3 พันล้านดอลล์   นายมัลคอล์ม เทิร์นบุล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ประกาศงบช่วยเหลือเกษตรก…

SGF หวังปี 61 มีกำไร-ตั้งเป้าขยายพอร์ตสินเชื่อเป็น 2.5 พันลบ. หลังปีนี้พลาดเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 18:28:52 น.

นายวิวัฒน์ วิฑูรย์เธียร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอสจีเอฟ แคปปิตอล (SGF) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าขยายพอร์ตสินเชื่อปี 61 มาที่ 2,500 ล้านบาท โดยจะเน้นขยายสินเชื่อรายย่อยให้มากขึ้น และยังมีแผนขยายสาขาเพื่อให้บริการสินเชื่อ “เช็คอินเงินด่วน" เพิ่มอีก 20 สาขา จากที่มีอยู่แล้ว 45 สาขา ซึ่งจะใช้เงินลงทุนราว 2-3 แสนบาท/สาขา และเชื่อว่าในปีนี้จะกลับมามีกำไรได้

ขณะที่ผลประกอบการปีนี้ คาดว่าพอร์ตสินเชื่อต่ำกว่าเป้ามาอยู่ที่ประมาณ 1.5 พันล้านบาท จากที่คาดไว้เบื้องต้น 2 พันล้านบาท เนื่องจากบริษัทยกเลิกการเข้าซื้อกิจการธุรกิจสินเชื่อ เนื่องจากประเมินแล้วว่าไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน

นายวิวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันบริษัทมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ในกลุ่มสินเชื่อรายย่อยอยู่ที่ 1% ซึ่งถือว่าต่ำกว่าอุตสาหกรรม และมีกระแสเงินสด 200 ล้านบาท ส่วนในอนาคตมีแผนการใช้เงินลงทุน โดยจะกู้เงินจากสถาบันการเงิน เนื่องจาก บริษัทยังมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) ต่ำ ทำให้มีความสามารถในการกู้ได้อีกมาก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง