ข่าวอินโฟเควสท์
13:47 (เพิ่มเติม) U จับมือพันธมิตรฮ่องกงลงทุน 5 พันลบ.ตั้งโรงเรียนนานาขาติเวอร์โซรองรับนักเรียน 1,800 คน เริ่มเปิดสอน ส.ค.63   บมจ.ยู ซิตี้ (U) ในเคร…
13:46 ผู้ว่าฯ BOJ เผยอัตราเงินเฟ้อญี่ปุ่นกำลังดีดตัวขึ้นสู่เป้าหมาย 2% อย่างค่อยเป็นค่อยไป   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้…
13:43 (เพิ่มเติม) SEAFCO ได้งานใหม่ 5 โครงการในเดือนก.ย. รวมมูลค่า 218 ลบ.   บมจ.ซีฟโก้ (SEAFCO) แจ้งว่าในเดือนก.ย.62 บริษัทได้รับงานใหม่ 5 โครงการ ป…
13:38 (เพิ่มเติม) "บูทิค คอร์ปอเรชั่น"เตรียมเสนอขายหุ้น IPO 167 ล้านหุ้น-เข้า mai ในปีนี้หลัง ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง   บมจ.บูทิค คอร์ปอเรชั่น (BC) เตรี…
13:36 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 83.74 จุด หลังเฟดลดดอกเบี้ยตามคาด   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดปรับตัวขึ้นใกล้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติกา…

DNA ตั้งมือดีไอทีนำทัพรุกธุรกิจด้านดิจิตอลดันเทคโนโลยี Fintech เชื่อมชีวิตประจำวัน

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 13:03:29 น.

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ดี เอ็น เอ 2002 (DNA) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 14 พ.ย.60 ที่ผ่านมามีมติเห็นชอบแต่งตั้งนายปริญญา จารวิจิต ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการและกรรมการบริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.60 เป็นต้นไป ทั้งนี้บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าด้วยความสามารถและวิสัยทัศน์ของคุณปริญญา จะสามารถทำให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯมีการเติบโตที่ดีและมั่นคงในอนาคต

"ด้วยวิสัยทัศน์ประกอบกับความเป็นมืออาชีพ มีประสบการณ์และชำนาญเป็นพิเศษด้าน Finance Technology  จะสามารถขับเคลื่อนและนำพาองค์กรไปสู่การเป็นธุรกิจในยุคดิจิตอลที่ประสบความสำเร็จและมีการเติบโตอย่างยั่งยืนได้ในอนาคตอย่างแน่นอน"นายสามารถ กล่าว

ด้าน นายปริญญา กล่าวว่า DNA ถือเป็นบริษัทที่มีความมุ่งมั่นในการมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา  และรู้สึกยินดีที่ได้เริ่มต้นบทบาทใหม่ ผมมีความตั้งใจที่จะนำเทคโนโลยีด้าน Block chain และความรู้ความสามารถที่ผมมี มาช่วยขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดความสำเร็จต่อบริษัท ภายใต้ความมุ่งมั่นสู่การเป็น The World of new financial และเชื่อมั่นว่าด้วยทักษะความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ จะช่วยเป็นแรงผลักดันทำให้ธุรกิจของ  DNA  ขยายตัวและประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

“สิ่งหนึ่งที่ผมจะโฟกัส คือ การนำเสนอจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่เราพัฒนา มาผนวกกับบริการใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย  เพื่อให้ผู้ใช้บริการของเราทุกคนสามารถเชื่อมโยงธุรกรรมทางการเงินเข้ากับชีวิตประจำวันในยุคดิจิตอล และนั่นจะทำให้ผู้ใช้บริการของเราได้รับความปลอดภัยในการใช้บริการและประสบการณ์ใหม่ ๆ จากระบบของเราได้อย่างแน่นอน"นายปริญญา กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ในขณะนี้เป็นแพลทฟอร์ตที่มาช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งถือเป็น Blockchain Financial platform ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก โดยการใช้ระบบ Blockchain  มารองรับการทำธุรกรรมการเชื่อมต่อผ่านทุกช่องทาง และการสร้างสรรค์ในทุกผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย Social Wallet , Global cash card , Micro Payment Gateway , Merchant Disc,  Wibitx Global Digital currency exchange ,  และ Global cash machine ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือ Fintech ที่มีประสิทธิภาพและสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการได้อย่างแท้จริง

ในเบื้องต้นบริษัทจะดำเนินการให้บริการในส่วนของ Wibitx Global Digital currency exchange ที่ใช้ระบบเดียวกับผู้นำตลาดของโลก รองรับtransaction สูงสุด 2,000,000 transaction /sec พร้อมการันตีความเสียหายที่เกิดจากระบบ  และหลังจากนั้นจะเริ่มให้บริการในส่วนของผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ภายในไตรมาส 1/61 ต่อไป

นายปริญญา จารวิจิต จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อปี 48 สาขา COMPUTER SCIENCE เป็นนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่ทำงานและมีประสบการณ์เกี่ยวกับธุรกิจด้านไอทีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 57 ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร  บริษัท วีคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับ  New Media Online Agency

ข่าวที่เกี่ยวข้อง