ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

EKH พร้อมเปิดให้บริการศูนย์กุมารเวชต้นปี 62 หนุนเพิ่มเตียงผู้ป่วยอีก 50 เตียงหวังผลงานโต

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560 11:49:40 น.

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า บริษัททำพิธีลงเสาเอกเพื่อก่อสร้างอาคารศูนย์กุมารเวช สูง 5 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 7,200 ตารางเมตร จำนวน 50 เตียง ด้วยงบลงทุนประมาณ 250 ล้านบาท เพื่อให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 14 ปี โดยจะมีกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่การดูแลพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ด้วยแพทย์เฉพาะทางด้านเด็กคลอดก่อนกำหนด ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยเด็กต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้บริการได้ประมาณต้นปี 62

"สำหรับการลงทุนก่อสร้างศูนย์กุมารเวชแห่งใหม่มีกำหนดเปิดให้บริการในต้นปี 62 จะเป็นหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทให้เติบโต เนื่องจากโรงพยาบาลมีจำนวนห้องพักรองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 50 เตียง จากปัจจุบันมีทั้งหมด 88 เตียง ซึ่งมีผู้ป่วยใช้บริการเฉลี่ยเกือบ 80-90% นอกจากนี้โรงพยาบาลเอกชัยยังมีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในเรื่องศูนย์แม่และเด็กอยู่แล้ว จึงเห็นโอกาสในการขยายศูนย์เฉพาะทางมากขึ้นและด้วยความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ประกอบกับการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการ จึงมั่นใจว่าจากปัจจัยต่าง ๆ ดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการในอนาคตของบริษัทฯ เติบโตไปในทิศทางที่ดี" นายแพทย์อำนาจ กล่าว

ทั้งนี้ ในปี 61 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 8-10% จากปี 60 ที่คาดว่าจะมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 600 ล้านบาท เพราะรับรู้รายได้จากการเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก เพื่อรองรับผู้มีบุตรยากทั้งในประเทศและสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรจากประเทศจีนให้การแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับ ปรับเพิ่มราคาห้องพักที่ปรับปรุงใหม่เพิ่มขึ้นอีก 10% เสริมศักยภาพธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง