ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

DIGI คาดปี 61 ยอดใช้จ่ายออนไลน์ราว 1 หมื่นลบ.ร้านค้าใช้เพิ่มแตะ 1 หมื่นร้าน,เตรียมเปิดตัว "Digi Pay"

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 มกราคม 2561 10:02:10 น.

นายจิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ดิจิตอลเทค แพลนเน็ต (DIGI) ผู้ดำเนินธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เผยว่า ในปี 60 ที่ผ่านมา มีคนใช้ผ่านระบบ Online เป็นร้านค้ามากกว่า 4,000 ร้านค้า และในปีนี้จะเพิ่มถึง 10,000 ร้านค้า โดยมียอดใช้จ่ายผ่านบริการนี้ ประมาณ 10,000 ล้านบาท

ภายในปีนี้บริษัทเตรียมจะเปิดตัวระบบเพย์เม้นท์ในรูปแบบใหม่ ภายใต้แบรนด์ “Digi Pay" ลงสู้ศึกในตลาด เพื่อสร้างแบรนด์ให้กับคนไทยได้ทดลองใช้งาน คาดว่าจะสามารถใช้ได้ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายในทุกกลุ่ม โดยจะเร่งผนึกพันธมิตรทางการค้า ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อรองรับระบบนี้ ให้สามารถใช้ได้ทั่วโลก

ปัจจุบัน บริษัทยังคงใช้ระบบ QR code ในการสแกนเพื่อชำระค่าบริการต่างๆ ซึ่งมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1,000 ล้านคน โดยทาง Wechat Pay และ Alipay ได้เข้ามาร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในอนาคตจะมีการพัฒนาการใช้งานให้สะดวกและเข้าถึงง่ายมากกว่าเดิม ทั้งนี้ บริษัทเชื่อว่า จะสามารถทำให้บริษัทได้กำไรจากด้านนี้ เพื่อผลประกอบการที่แน่นอนและมั่นคงยิ่งขึ้น อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง