ข่าวอินโฟเควสท์
01:56 อิตาลีประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตลิกูเรีย หลังเกิดเหตุการณ์สะพานมอเตอร์เวย์ถล่มวานนี้   รัฐบาลอิตาลีประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตลิกูเรียทางตะวันตกเฉียงเหน…
01:36 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 รายจากเหตุกราดยิงในห้างวอลมาร์ทสหรัฐ   ตำรวจระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงจำนวน 8 รายที่ห้างวอลมาร์ท ทางเหนือของเม…
01:12 "อาลีบาบา"ซื้อหุ้น Trendyol ยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของตุรกี   แหล่งข่าวระบุว่า อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน ประกาศซื้อหุ้นส่วนหนึ่งในบริษ…
00:48 UN ประณามเหตุโจมตีในอัฟกานิสถาน ส่งผลนักเรียนเสียชีวิต 48 ราย บาดเจ็บ 67 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า นักเรียน 48 รายเสียชีวิ…
00:26 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร ขณะกังวลวิกฤตการเงินตุรกี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพา…

RICHY มั่นใจนักลงทุนใช้สิทธิแปลงวอร์แรนต์ พร้อมนำเงินไปใช้รองรับสำหรับแผนขยายธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 24 มกราคม 2561 15:46:15 น.

นางอาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่าใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนต์) RICHY-W1 และ RICHY-W2 ที่ออกมา และสามารถใช้สิทธิแปลงหุ้นสามัญได้ในอัตราส่วน 1:1 จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากนักลงทุนมองเห็นถึงศักยภาพ และโอกาสในการเติบโตของบริษัทฯ ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เห็นได้จากผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ที่รายได้และกำไร เติบโตอย่างมีนัยสำคัญจากการยอดขายโครงการใหม่ๆ

ทั้งนี้ RICHY-W1 และ RICHY-W2 เปิดให้นักลงทุนได้แจ้งความจำนงการใช้สิทธิระหว่างวันที่ 24-26 และ 29-30 ม.ค. 61 สามารถใช้สิทธิได้ในวันที่ 31 ม.ค. 61 โดยราคาใช้สิทธิ RICHY-W1 อยู่ที่ 1.80 บาท ขณะที่ RICHY-W2 อยู่ที่ 2.75 บาท

“บริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จาการแปลงสิทธิวอร์แรนต์ในครั้งนี้ ไปใช้รองรับสำหรับแผนขยายธุรกิจ ซึ่งในปีนี้ เตรียมเปิดใหม่ 4 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 7 พันล้านบาท  ประกอบด้วย เดอะริช ศรีนครินทร์, เดอะริช เอกมัย, และมีอีก 2 โครงการ ที่อยู่ระหว่างวางแผนงาน ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้และกำไร เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้คาดว่าจะมีรายได้เข้ามากว่า 3 พันล้านบาท จากจำนวน Backlog ปัจจุบันที่มีกว่า 4 พันล้านบาท ส่งผลให้รายได้และกำไรในปีนี้ ทำสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ"นางอาภา กล่าว

ปัจจุบันบริษัทมีที่ดินพร้อมการก่อสร้าง 2 แปลง และอยู่ระหว่างหาพื้นที่ใหม่เพิ่มเติม โดยในปี 61 ตั้งงบลงทุนไว้ที่ 3 พันล้านบาท แบ่งเป็น งบซื้อที่ดิน 1 พันล้านบาท และงบเพื่อใช้สำหรับการก่อสร้าง 2 พันล้านบาท ซึ่งเป็นเงินทุนที่มาจากผลการดำเนินงานของบริษัท และยังมีศักยภาพในการกู้เงินจากสถาบันการเงิน ซึ่งปัจจุบันมีอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E)ประมาณ 1.93 เท่า รวมถึงยังมีเงินที่จะได้จากการแปลงใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนต์) ในปี 61

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง