ข่าวอินโฟเควสท์
07:02 อิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษแล้ว หลังยึดไว้เกือบ 2 เดือน ฐานละเมิดกฎการเดินเรือ   อิหร่านได้ปล่อยเรือบรรทุกน้ำมัน Stena Impero ของอังกฤษแ…
06:32 US Economic Calendar รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 - 27 กันยายน 2562   วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) 19.30 น. ดัชนีกิจกรรมเศรษ…
06:29 G7 Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 23 กันยายน 2562   วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ฝรั่งเศส 14.15 น. ดัชนีผู้จัดการ…
06:27 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดร่วงกว่า 1% วิตกเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนไม่คืบ   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อวันศุกร์ (20 ก.ย.)…
06:11 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 23 กันยายน 2562   วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 (ตามเวลาประเทศไทย) ฝรั่งเศส 14.15 น. ดัชนีผู้จัด…

FSS จับมือพันธมิตรท้องถิ่นเปิดบริการอินเทอร์เน็ตเทรดดิ้งตลาดหุ้นเวียดนามคาดผลตอบรับดีดันยอดลูกค้าโต

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 29 มกราคม 2561 14:33:05 น.

นายช่วงชัย นะวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.ฟินันเซีย ไซรัส (FSS) กล่าวว่า บริษัทจะสานต่อความเป็นผู้นำด้านการลงทุนในกลุ่มประเทศ CLMV หลังจากที่ให้บริการลูกค้าด้านการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ต่างประเทศตั้งแต่ปี 50 เป็นต้นมา ล่าสุด บริษัทมีความร่วมมือทางธุรกิจกับ บล.วีเอ็น ไดเร็ค (VN Direct Securities) ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำในประเทศเวียดนามและมีส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดด้านปริมาณคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์เวียดนามทั้ง 2 แห่ง โดยเป็นผู้พัฒนาระบบการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์เวียดนามเพื่อบริการนักลงทุนไทย

ทั้งนี้ บริการที่ร่วมมือกัน คือ บริการซื้อขายหลักทรัพย์เวียดนามผ่านอินเทอร์เน็ต ในชื่อ VNtrade เป็นรายแรกของประเทศไทย เพื่อตอบรับความต้องการของนักลงทุนที่หลั่งไหลเข้าไปหาโอกาสจากการลงทุนในเวียดนาม นักลงทุนสามารถส่งคำสั่งซื้อขายตรงเข้าตลาดหุ้นเวียดนามได้ด้วยตนเอง พร้อมติดตามพอร์ตการลงทุนแบบ Real time ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟน

"นับตั้งแต่ปี 50 ที่ผ่านมา บริษัทได้ให้บริการการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ และได้ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการนักลงทุนอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ทำให้สามารถสร้างบริการที่ตอบสนองความต้องการของนักลงทุนได้อย่างแท้จริง ทั้งด้านความสะดวกสบายจากการใช้บริการ ความปลอดภัยของระบบ รวมถึงโอกาสในการแสวงหาผลตอบแทนที่น่าพอใจ"นายช่วงชัย กล่าว

นายช่วงชัย กล่าวว่า บริษัทคาดหวังว่าเมื่อเริ่มให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ต จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ปัจจุบันบริษัทมีลูกค้าที่ใช้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ในต่างประเทศมากกว่า 1,000 บัญชี และบริษัทคาดหวังการเติบโตระดับ 100% ในปีนี้

ศักยภาพของตลาดหลักทรัพย์เวียดนามน่าสนใจอย่างมาก โดยผลตอบแทนในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (ปี 57-60) ตลาดหลักทรัพย์เวียดนามให้ผลตอบแทน  6.12% ,14.82% และ 48.03% ตามลำดับ ขณะที่อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจประเทศเวียดนาม 3 ปีข้างหน้า คาดว่า จะอยู่ที่ระดับ 7% ต่อปี จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนที่ลงทุนในระยะยาว

สำหรับการซื้อขายหลักทรัพย์เวียดนามผ่านบริการ VNtrade คิดค่านายหน้าที่ 0.40% บวกภาษีมูลค่าเพิ่มทั้งรายการซื้อและขาย ไม่มีค่านายหน้าขั้นต่ำ ไม่มีค่าเก็บรักษาทรัพย์สิน ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีเพื่อซื้อหลักทรัพย์ต่างประเทศได้ด้วยวงเงินขั้นต่ำเพียง 1 แสนบาทเท่านั้น จึงเหมาะกับการกระจายการลงทุนและทยอยสะสมหุ้นในพอร์ต สำหรับโปรแกรมที่ใช้ส่งคำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store และ Google Play Store หรือส่งคำสั่งผ่านเว็บ http://vntrade.fnsyrus.com บนเครื่องคอมพิวเตอร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง