ข่าวอินโฟเควสท์
09:44 TOPICS TODAY: นายกฯ ประชุมสมช./"สมคิด-ประวิตร-สุริยะ"มอบนโยบาย BOI-มท.-กรอ./ส.อ.ท.แถลงดัชนีเชื่อมั่นฯ/ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สินฯ415ส.ส.   ภารกิจ…
09:39 2 บริษัทบัญชีชั้นนำเตือนพนักงานอย่าใช้ชื่อบริษัทวิจารณ์จีน หวั่นมีปัญหากับรัฐบาล   บริษัทบัญชีชั้นนำของโลก 2 แห่งอย่าง KPMG และ PwC ได้ส่งอีเมล…
09:37 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 22 สิงหาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AIRA 1,633 1,644 ทยอยซื้อสะสมและ Follow Buy เหนื…
09:33 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 22 สิงหาคม 2562   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เปิดเผยรายงานการ…
09:32 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 สิงหาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวั…

GL เผยศาลสิงคโปร์ไม่รับคำร้อง JTA ขอให้บ.ย่อยยุติการดำเนินธุรกิจตามปกติ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 31 มกราคม 2561 11:12:39 น.

รายงานข่าวจาก บมจ.กรุ๊ปลีส (GL) เปิดเผยว่า ศาลแห่งประเทศสิงคโปร์ มีคำสั่งปฏิเสธคำร้องของ J Trust Asia (JTA) ที่ขอต่อศาลไม่ให้ GLH ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ GL ในสิงคโปร์ดำเนินธุรกิจตามปกติในทันที หลังจากได้รับฟังข้อโต้แย้งจากทั้งสองฝ่ายในคดีที่ JTA ยื่นคำฟ้องต่อบริษัทและบริษัทลูกทั้งในไทยและในสิงคโปร์

ขณะนี้กระบวนการทางกฎหมายอยู่ในระหว่างช่วงเริ่มต้น โดยเบื้องต้นศาลได้มีคำสั่งอนุญาตชั่วคราวตามที่ JTA ยื่นคำขอแต่เพียงฝ่ายเดียว โดยที่ GL ยังไม่มีโอกาสได้ยื่นคำให้การหรือคำโต้แย้งต่อศาล ทั้งนี้ ศาลยังไม่ได้มีคำวินิฉัยในเนื้อหาของข้อพิพาทแต่อย่างใด

แต่เมื่อวันที่ 25 ม.ค.61 เป็นครั้งแรกที่กระบวนการทางศาลได้เปิดโอกาสให้มีการรับฟังความทั้งสองฝ่ายก่อนการพิจารณาตัดสินคำร้องขอของ JTA ซึ่งได้ร้องขอต่อศาลให้มีคำสั่งห้าม GLH ดำเนินการขายทรัพย์สินและห้ามโอนเงินทุนระหว่างบริษัทย่อยของ GL ในทันที

อนึ่ง GLH เป็นบริษัทลูกในประเทศสิงคโปร์และจัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการจัดการการลงทุนของ GL และการซื้อขายทรัพย์สินและโอนเงินทุนระหว่างกันในบริษัทย่อย ถือได้ว่าเป็นธุรกิจปกติของ GLH

"ถึงแม้ว่านี่อาจจะเป็นข่าวดีเล็กน้อย แต่ก็เป็นครั้งแรกที่ศาลได้พิจารณาคำร้องและโต้แย้งจากทั้งสองฝั่ง ซึ่ง GL ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ บริษัทจะต่อสู้คดีต่อไป และหวังว่าครั้งนี้จะเป็นก้าวแรกของชัยชนะในครั้งต่อๆไป"เอกสารเผยแพร่จาก GL ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง