ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

CPF เดินหน้าธุรกิจสู่ SDGs Goal ชูผู้นำนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ-สร้างโปรตีนคุณภาพ

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 16:19:45 น.

นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืน บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF)  เปิดเผยว่า ในฐานะประธาน CSR Club สมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย ซึ่งซีพีเอฟเป็นสมาชิกสมาคมที่จะเดินหน้าตามแผนการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของสมาคม CSR Club ในปี 2561 ที่เน้นส่งเสริมให้สมาชิกบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs Goal) ที่ให้ความสำคัญต่อหลักการของสิทธิมนุษยชน ผลักดันให้เกิดการบริหารจัดการห่วงโซ่ทางธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ และส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจโดยหลักธรรมาภิบาล เบื้องต้นจะมีการจัดงานสัมมนา เวิร์คช็อปแลกเปลี่ยนความรู้ รวมถึงการส่งเสริมศักยภาพการดำเนินงานด้านความยั่งยืนภายในองค์กร โดยมีองค์กรที่มีการปฏิบัติเป็นแบบอย่างที่ดีเป็นโค้ช (Coach) ให้คำแนะนำแก่บริษัทที่กำลังเริ่มต้นดำเนินงานเรื่องความยั่งยืน

"ซีพีเอฟประกาศเป้าหมายแห่งความยั่งยืนปี 2020 และกำหนดทิศทางกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนภายใต้ 3 เสาหลัก อาหารมั่นคง-สังคมพึ่งตน-ดินน้ำป่าคงอยู่ โดยในด้านอาหารมั่นคงนั้นบริษัทคำนึงถึงการผลิตโปรตีนที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภค ควบคู่กับการส่งเสริมให้สังคมและชุมชนเกิดการพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพแก่โลก"นายวุฒิชัยกล่าว

นายวุฒิชัย กล่าวอีกว่า ซีพีเอฟในฐานะผู้นำด้านเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร ตระหนักถึงการผลิตอาหารคุณภาพเพื่อส่งต่อสุขภาพที่ดีให้แก่ผู้บริโภค และให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการบริหารจัดการตลอดห่วงโซ่การผลิตที่มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานสากล สอดคล้องกับหลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) ภายใต้การจัดหาวัตถุดิบอย่างยั่งยืน สามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังแหล่งผลิตได้ พร้อมกับการพัฒนาสินค้าอาหารที่ใส่ใจสุขภาพ โดยใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมที่บุคลากรของซีพีเอฟคิดค้นขึ้น เป็นกลไกในการขับเคลื่อนองค์กรเพื่อสร้างความยั่งยืนทางอาหาร ตลอดถึงการส่งเสริมการเข้าถึงอาหารให้แก่สังคมอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการสร้างสมดุลระหว่างการเติบโตของธุรกิจกับการป้องกันผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ที่ผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศหันมาสนใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ มีสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะอาหารที่มีแคลอรีต่ำ มีโปรตีนสูง ที่เป็นที่นิยมในตลาดอาหาร ซีพีเอฟจึงคิดค้นนวัตกรรมอาหารเพื่อสุขภาพ (Healthier Choices) เป็นทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค เช่น ไข่ไก่สดโอเมก้าพลัส อกไก่นุ่ม เครื่องดื่มเห็ดหิมะบีเคพี เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง