ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

(เพิ่มเติม) StockRadars ออก ICO 120 ล้านโทเคน ระดมทุน 12 ล้านเหรียญสหรัฐพัฒนาแพลตฟอร์ม Social Trading พรีเซลล์ 22 มี.ค.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 17:49:55 น.

นายธีระชาติ ก่อตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)  StockRadars ประกาศระดมทุนด้วยเหรียญดิจิทัล (ICO) จำนวน 120 ล้านโทเคน คิดเป็นมูลค่า 12 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อนำไปพัฒนาแพลตฟอร์มและระบบ Social Trading โดยจะเปิด Pre-Sale ในวันที่ 22 มี.ค.61

เบื้องต้น Social Trading จะใช้กับคริปโตเคอเรนซีก่อน และพัฒนาเพื่อใช้ในตลาดอื่นๆในภายหลัง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การลงทุนง่ายขึ้นตามวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ต้องการทำเรื่องการลงทุนเป็นเรื่องง่าย หรือ Investing made simple

"เราตรียมระดมทุนจากการขาย ICO ด้วยการออกเหรียญในชื่อ Carboneum เม็ดเงินระดมจะไปใช้ในการพัฒนาระบบ Social Trading ที่ชื่อว่า CoinRadar ซึ่งเป็นระบบที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลตามการซื้อขายของผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกรวมถึงโรบอตและอัลกอริทึมโดยอัตโนมัติ ซึ่งคิดค่าธรรมเนียมในการติดตามเมื่อได้กำไร (follow fee) ในอัตรา 10% แต่หากขาดทุนจะไม่เสียค่าธรรมเนียม ซึ่งจะตอบโจทย์ให้นักลงทุนที่ต้องการซื้อขายตามผู้เชี่ยวชาญที่ตนเองเลือก และสามารถเรียนรู้จากการเห็นกลยุทธ์ของผู้นำด้านการลงทุนได้"นายธีระชาติ กล่าว

ทั้งนี้ การระดมทุน ICO จะใช้ในการพัฒนาแพลตฟอร์มและโปรโตคอล (Platform and Protocol development) ประมาณ 50%, การพัฒนาตลาดและธุรกิจ ประมาณ 25% (Marketing and business development), ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ 10% (operating expenses), ค่าธรรมเนียมวิจัยและพัฒนา 10% (Research and consultancy fee), ค่าธรรมเนียมกฎหมาย 5% (legal and compliance fee)

ผู้ที่ถือเหรียญ Caboneum จะได้รับส่วนลดในการชำระค่าธรรมเนียมซื้อขาย 50% ในปีแรก และจะได้รับส่วน 25% ในปีที่ 2 และส่วนลด 10% ในปีที่ 3 จากนั้นในปีต่อๆ ไปจะได้ส่วนลด 8%

นายธีระชาติ กล่าวอีกว่า ในอนาคตเมื่อมีกฎเกณฑ์จากภาครัฐเกี่ยวกับ Social Trading รองรับชัดเจนและสามารถทำได้จริง ทางบริษัทก็พร้อมนำมาปรับใช้กับการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ด้วย นอกจากนี้บริษัทตั้งเป้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 64 ด้วย โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อม

ปัจจุบัน StockRadars เป็นพันธมิตรกับโบรกเกอร์ชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศเพื่อให้บริการ StockRadars รวม 10 บริษัท โดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดกว่า 680,000 ครั้ง และมีการอัพเดทเวอร์ชั่นอย่างต่อเนื่องกว่า 76 เวอร์ชั่นนับตั้งแต่เริ่มให้บริการ

StockRadars ยังแถลงความร่วมมือกับ LINE ประเทศไทยเพื่อพัฒนา LINE FINANCE ในการส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นผ่านไลน์กับ 3 โบรกเกอร์ที่เป็นพันธมิตรได้แก่ บล.กรุงศรี บล.หยวนต้า และ บล.โกลเบล็ก และ บริษัทได้เข้าไปร่วมลงทุนกับสื่อออนไลน์รุ่นใหม่มาแรงอย่าง"ลงทุนแมน"ซึ่งมีจุดแข็งด้านคอนเทนต์เกี่ยวกับการลงทุนที่สามารถเข้าใจได้ง่ายสำหรับทุกคน และเปิดตัวพันธมิตรใหม่ในระดับโลกอย่างบลูมเบิร์กเพื่อให้บิรการวีดีโอคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มของ StockRadars

ข่าวที่เกี่ยวข้อง