ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

FVC ยัน EFORL ยืดเวลาตรวจสอบกรณีขายสิทธิแฟรนไชส์วุฒิศักดิ์คลินิกไม่เกิดผลกระทบ หลังรับรู้รายได้แล้วตั้งแต่ 10 ก.พ.

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 2 เมษายน 2561 16:45:46 น.

นายวิจิตร เตชะเกษม ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟิลเตอร์ วิชั่น (FVC) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์" ว่า การที่ทาง บมจ. อี ฟอร์ แอล เอม (EFORL) ขยายระยะเวลาการตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริงการขายสิทธิเฟรนไชส์ของ บริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด หรือ WCIG นั้น ไม่เกิดผลกระทบต่อการทำสัญญาซื้อสิทธิเฟรนไชส์และสัญญาซื้อขายทรัพย์สิน"วุฒิศักดิ์คลินิก"จำนวน 25 สาขาแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทรับรู้รายได้เข้ามาแล้ว 21 สาขาแรกตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.เป็นต้นมา

แต่หากเกิดกรณีที่แลวร้ายที่สุด หากทาง EFORL และ WCIG ต้องการสัญญาดังกล่าวคืนก็ต้องนำเงินมาซื้อสัญญาคืนจากบริษัท พร้อมกับค่าเสียโอกาส ค่าเสียเวลา และดอกเบี้ย

"ที่ผ่านมาเราทำให้เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเรา และสำหรับฝั่งเค้าที่จะรับได้ด้วย ซึ่งถือว่าสมเหตุสมผล และไม่มีผลกระทบกับผู้ถือหุ้นอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหลังจากที่เราได้รับมอบสาขาวุฒิศักดิ์คลินิกเข้ามาก็ได้เข้าไปปรับปรุงข้างในใหม่ เพื่อที่จะให้ธุรกิจมีการเติบโต ซึ่งเราก็มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านความสวยความงามเข้ามาช่วยพัฒนาและเราเชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อภาพรวมของบริษัทฯอย่างแน่นอน"นายวิจิตร กล่าว

สำหรับภาพรวมรายได้ของ FVC ในปีนี้ยังคงเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 15-20% หรือราว 700-800 ล้านบาท จากการรับรู้รายได้จากบริษัท ไฮ เฮลธ์แคร์ เซ็นเตอร์ จำกัด (HHC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ทำสัญญาแฟรนไชส์และสัญญาซื้อขายทรัพย์สิน"วุฒิศักดิ์คลินิก" ประกอบกับ สินค้าในกลุ่มระบบน้ำ ได้แก่ ธุรกิจ B1 (ธุรกิจอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการด้านระบบน้ำ) และธุรกิจ B2 (ธุรกิจเพื่อการพาณิชย์และที่พักอาศัย) รวมถึงธุรกิจ B3 (ธุรกิจบริการทางการแพทย์) มีแนวโน้มเติบโตได้ดีต่อเนื่อง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง