ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 มาเลเซียเตรียมปิดน่านฟ้าซ้อมฉลองวันชาติ คาดกระทบเที่ยวบินเกือบ 500 เที่ยว   กระทรวงการขนส่งของมาเลเซียแถลงว่า มาเลเซียจะทำการปิดน่านฟ้าใกล้กับท…
01:44 รัสเซียเตรียมเก็บกู้ขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ที่ทะเลบาเรนท์   แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลรัสเซียจะทำการค้นหาและเก็บกู้ขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ลูกห…
01:22 สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทขนส่งทางเรือ 2 แห่งของรัสเซีย เหตุพัวพันขนถ่ายน้ำมันแก่เกาหลีเหนือ   สหรัฐได้ทำการคว่ำบาตรบริษัทขนส่งทางเรือ 2 แห่งของรัสเซี…
01:02 เวเนซุเอลาเริ่มกระจายธนบัตรรุ่นใหม่ตัดเลขศูนย์ 5 ตัวเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้   รัฐบาลเวเนซุเอลาเริ่มทำการกระจายธนบัตรรุ่นใหม่ที่มีการตัดตัวเล…
00:26 บาห์เรนประกาศระงับการออกวีซ่าเข้าประเทศให้แก่ชาวกาตาร์   ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยของบาห์เรนแถลงว่า การตัดสินใจระงับการออกวีซ่า เป็นผลมาจากการที่ร…

PACE พุ่ง 10.91% วอลุ่มแน่นรับข่าวสะพัดกลุ่ม คิงเพาเวอร์ฯสนใจซื้อมหานคร

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 เมษายน 2561 15:18:30 น.

หุ้น PACE ราคาพุ่งขึ้น 10.91% มาอยู่ที่ 0.61 บาท เพิ่มขึ้น 0.06 บาท มูลค่าซื้อขาย 76.43 ล้านบาท เมื่อเวลา 15.02 น. โดยเปิดตลาดที่ 0.55 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 0.61 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 0.55 บาท

บ่ายนี้ราคาหุ้น บมจ.เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (PACE) พุ่งขึ้นด้วยวอลุ่มเทรดที่เข้ามาอย่างหนาแน่นมาก หลังจากมีกระแสข่าวสะพัดว่ากลุ่มคิงเพาเวอร์มีความสนใจที่จะเข้าทรัพย์สินของ PACE ซึ่งมีสินทรัพย์สำคัญคือโครงการมหานคร โดยล่าสุด บริษัท คิง เพาเวอร์ฯ ได้จัดตั้งบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท คิง เพาเวอร์ มหานคร จำกัด ทำให้เป็นที่จับตาว่าคิง เพาเวอร์ฯ ต้องการจะหันมาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

แหล่งข่าวจากวงการธนาคาร เปิดเผยว่า เมื่อกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมหารือกับนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ คาดว่าจะเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการเจรจาซื้อสินทรัพย์สำคัญของ PACE แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันเรื่องดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง