ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

PACE พุ่ง 10.91% วอลุ่มแน่นรับข่าวสะพัดกลุ่ม คิงเพาเวอร์ฯสนใจซื้อมหานคร

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 เมษายน 2561 15:18:30 น.

หุ้น PACE ราคาพุ่งขึ้น 10.91% มาอยู่ที่ 0.61 บาท เพิ่มขึ้น 0.06 บาท มูลค่าซื้อขาย 76.43 ล้านบาท เมื่อเวลา 15.02 น. โดยเปิดตลาดที่ 0.55 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 0.61 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 0.55 บาท

บ่ายนี้ราคาหุ้น บมจ.เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (PACE) พุ่งขึ้นด้วยวอลุ่มเทรดที่เข้ามาอย่างหนาแน่นมาก หลังจากมีกระแสข่าวสะพัดว่ากลุ่มคิงเพาเวอร์มีความสนใจที่จะเข้าทรัพย์สินของ PACE ซึ่งมีสินทรัพย์สำคัญคือโครงการมหานคร โดยล่าสุด บริษัท คิง เพาเวอร์ฯ ได้จัดตั้งบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท คิง เพาเวอร์ มหานคร จำกัด ทำให้เป็นที่จับตาว่าคิง เพาเวอร์ฯ ต้องการจะหันมาทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

แหล่งข่าวจากวงการธนาคาร เปิดเผยว่า เมื่อกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมหารือกับนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ คาดว่าจะเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการเจรจาซื้อสินทรัพย์สำคัญของ PACE แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันเรื่องดังกล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง