ข่าวอินโฟเควสท์
23:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ค่าเงินตุรกีฟื้นตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการฟื้นตัวของค…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร เหตุนักลงทุนมองราคาดิ่งมากเกินไป   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้จากแรงซื้อเก็งกำไร โดยนักลงทุ…
22:40 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้แตะ 68 ดอลลาร์ ขณะซาอุฯปรับลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากซาอุดิอาร…
22:13 ผู้นำฝรั่งเศสยันพร้อมให้การช่วยเหลืออิตาลี หลังเกิดโศกนาฏกรรมสะพานในเมืองเจนัวถล่ม   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แสดงความเห็นใจต่…
22:02 ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยน นักลงทุนคลายความกังวลวิกฤตการเงินตุรกี   ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตก…

รฟท.คาดเปิดขายซองรถไฟเชื่อม 3 สนามบินกลาง พ.ค.,วงการเผยยักษ์ใหญ่สนใจทั้ง ซีพี-PTT-BTS-CK

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 25 เมษายน 2561 18:19:49 น.

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รักษาการผู้ว่าการ การรถไฟแห่ฝประเทศไทย (รฟท.) คาดว่า รฟท.จะเปิดขายเอกสารโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (สุวรรณภูมิ – ดอนเมือง – อู่ตะเภา) ระยะทาง 220 กม. มูลค่าเกือบ 2 แสนล้านบาทได้ในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน พ.ค.61 โดยระหว่างนี้รอการแก้ไขรายละเอียดของร่าง TOR เพื่อต้องการให้เปิดกว้างให้มีผู้เข้ามมาร่วมประมูลมากราย และจะเป็นการเชิญชวนระดับนานาชาติ

ด้านแหล่งข่าวจากวงการผู้รับเหมาก่อสร้าง กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ประกอบการไทยรายใหญ่ให้ความสนใจเข้าร่วมประมูลโครงการดังกล่าวหลายราย ได้แก่ เครือซีพี  บมจ.ปตท (PTT) บมจ.บีทีเอสโฮลดิ้งส์ กรุ๊ป (BTS) กลุ่มบมจ.ช.การช่าง (CK) ที่มี บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) อยู่ในเครือ

ขณะที่นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมต์(ITD) กล่าวว่า โครงการนี้เป็นลักษณะ PPP ซึ่งต้องใช้วงเงินลงทุนสูง ขณะที่บริษัทมีความพร้อมด้านงานก่อสร้าง ออกแบบ และสามารถจัดหาผู้เดินรถให้พร้อมที่สามารถเดินรถได้ในต้นทุนต่ำ โดยได้เข้านำเสนอไปยังเครือซีพี และ ปตท.แล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง