ข่าวอินโฟเควสท์
09:57 "แม็กซีน วอเตอร์ส" ส.ส.เดโมแครตลั่นจะผลักดันกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นในภาคธนาคาร   นางแม็กซีน วอเตอร์ส สมาชิกสภาคองเกรสสังกัดพรรคเดโมแคร เปิดเ…
09:54 ออสเตรเลียเผยอัตราว่างงานเดือนต.ค.ทรงตัวที่ 5% ขณะจ้างงานเพิ่มขึ้น 32,800 ตำแหน่ง   สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียรายงานในวันนี้ว่า อัตราว่างง…
09:53 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 11,320 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 92 …

UREKA ได้งานระบบหุ่นยนต์ มูลค่า 23.85 ลบ. ดัน Backlog แตะ 310 ลบ. คาดทยอยรับรู้ทั้งหมดในปีนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 2 พฤษภาคม 2561 13:32:05 น.

นายนรากร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ยูเรกา ดีไซน์ (UREKA) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับงานใหม่ คือ งานหุ่นยนต์ของบริษัท ไทยยูเนี่ยนฟีดมิลล์ จำกัด (Thai Union Feed mill) มูลค่า 23.85 ล้านบาท โดยเป็นงานระบบหุ่นยนต์จัดเรียงถุงอาหารสัตว์วางบน Pallet แบ่งเป็นในส่วนของโรงงาน Thai Union Feed mill จ.สมุทรสาคร จำนวน 5 ไลน์การผลิตและโรงงาน ที่อำเภอระโนด จ.สงขลา จำนวน 1 ไลน์การผลิต ส่งผลทำให้งานในมือของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเป็น 310 ล้านบาท คาดว่าจะทยอยรับรู้ในปีนี้ทั้งหมด

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยมีงานอยู่ระหว่างยื่นประมูลอีก 100 ล้านบาท คาดว่าจะทราบผลภายในไตรมาส 3/61 ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าจะทำให้รายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากปีก่อนที่มีรายได้ 251 ล้านบาท

พร้อมกันนี้บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นการกระจายฐานรายได้ไปในอุตสาหกรรมต่างๆ นอกเหนือจากอุตสาหกรรมยานยนต์ เช่น กลุ่มอาหาร ,กลุ่มอิเล็คทรอนิกส์ ,กลุ่มการแพทย์ เป็นต้น ตามแผนงานที่ต้องการลดการพึ่งพิงกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยตั้งเป้าสัดส่วนกลุ่มยานยนต์จะอยู่ที่ 50% ภายใน 3 ปี  สำหรับเป้าหมายปีนี้จะมีรายได้จากกลุ่มยานยนต์ประมาณ 60% เมื่อเทียบกับปี 60 ที่มีรายได้จากกลุ่มยานยนต์ประมาณ 75%

นอกจากนี้ในปีนี้ UREKA จะได้รับปัจจัยบวกจากมาตรการสนับสนุนของ BOI ที่จะสนับสนุนการลงทุนเพื่อปรับกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพด้วยการใช้ระบบอัตโนมัติมาแทนของเดิม โดยให้สิทธิ์ประโยชน์ด้านภาษี หากเป็นการลงทุนที่มีสัดส่วนการทำงานในประเทศไทยเกิน 30% ของมูลค่าโครงการ จะได้รับยกเว้นภาษีเงินได้ 100% ของมูลค่าโครงการ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนก.ย.60 ถึงสิ้นปี 63 ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการลงทุนด้านระบบอัตโนมัติมากยิ่งขึ้น ทำให้เป็นผลดีต่อผู้ประกอบการระบบอัตโนมัติในประเทศไทย

"ตอนนี้มีงานที่เรากำลังอยู่ระหว่างยื่นประมูล มูลค่ารวม 100 ล้านบาท ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ 50 ล้านบาท และอุตสาหกรรมที่ไม่ใช่ยานยนต์อีก 50 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทราบผลภายในไตรมาส 3 นี้ ซึ่งด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญคาดว่า UREKA จะได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง"นายนรากร กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง